Thứ Năm, 18/03/10 17:51 GMT+7

Cặp đôi này gồm người đàn ông người Anh đang sống ở Dubai và cô bạn gái. Họ bị bắt vào tháng 11, bị buộc tội động chạm và hôn nhau thân mật trước đám đông, cộng thêm tội sử dụng rượu bia. Họ bị kết án một tháng tù.
Đây là lần thứ ba trong hai năm qua có trường hợp người Anh bị đưa lên báo do vi phạm các điều luật về lễ giáo của Dubai.
Luật sư của cặp đôi này đã kháng án vào hôm Chủ Nhật (14/3) cho rằng không có việc hôn không thích hợp ở đây. Họ chỉ là bạn mà thôi.
Luật sư Khalaf al-Hosani nói: “Họ không hôn vào môi. Đó chỉ là một hành động chào hỏi bình thường và điều đó không thể coi là mất mỹ quan.”
Cặp đôi đã được tự do nhờ bảo lãnh, nhưng họ cũng bị phạt 1000 dirham (khoảng 5 triệu đồng) do hành vi sử dụng bia rượu trái phép. Họ sẽ bị trục xuất về nước sau khi tòa chính thức tuyên án.
Lượng dân số nước ngoài tại Dubai đang tăng cao trong vài năm gần đây do lượng khách đổ về vịnh Ả Rập buôn bán và du lịch tăng cao, và do ở đây không có thuế thu nhập cộng thêm mặt trời chiếu sáng quanh năm.
Trong trường hợp cặp đôi khác người Anh bị bắt trong năm 2008, họ bị bắt quả tang có quan hệ trước hôn nhân trong tình trạng say xỉn và đang ở trên bãi biển. Cặp đôi này bị kết án ba tháng tù rồi bị trục xuất nhưng họ cũng được kháng án thành công.
Vân Anh
Theo Bưu điện Việt Nam
Bài viết cùng chủ đề: Thế giới kỳ quặc
Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.
Tin mới hơn
Các tin tức khác
Đường dây nóng: 0985.57.88.55
Email: news@zing.vn
Chân dung vợ Bí thư Trùng Khánh vừa bị mất chức
Những trận động đất, sóng thần mạnh nhất trong 100 năm qua
Bóng ma thủy thủ Titanic ám ảnh thành phố Southampton
Hai huyền thoại tennis sống sót kì diệu sau thảm họa Titanic
Nếu cần chất liệu cho một bộ phim bom tấn về thảm họa Titanic, các nhà làm phim Hollywood sẽ không thể bỏ qua câu chuyện sống sót thần kỳ của 2 tay vợt Howell Behr và Richard Willams.