Thứ Năm, 15/10/09 17:29 GMT+7
|
Bà Margaret Butcher cùng hai trái táo Lakenham Glory. |
Bà Butcher, 63 tuổi, vốn là nhân viên văn phòng, tình cờ phát hiện thấy cây táo này khi dọn nhà đến nơi ở mới cách đây 5 năm. Bà cho biết bà cảm thấy mùi vị của loại táo này khác hẳn những loại táo khác.
Không một ai có thể nhận ra sự khác biệt của chúng, vì thế bà đã đem một quả táo tới Trung tâm sưu tập trái cây quốc gia ở Faversham, Kent - nơi tập trung khoảng 2.200 loại táo khác nhau.
Các chuyên gia khẳng định rằng đây là một loại táo mới và cho phép bà Butcher, người phát hiện ra, đặt tên cho nó.
Bà đã gọi loại táo này là Lakenham Glory - một phần của Norwich, nơi bà sinh sống.
Bà Butcher cho biết: "Thật tuyệt vời khi có một loại táo ngon có gốc ở Norfolk. Nó rất ngon khi được sử dụng làm tương ớt và nhân bánh táo".
Các chuyên gia nói rằng bà rất may mắn khi có một cây táo cho quả có vị ngon, hình dáng và màu sắc đẹp mắt.
Bà nói thêm rằng hàng năm, từ khoảng tháng 8 đến tháng 11, khi cây ra trái, bà và hàng xóm vẫn thường sử dụng những quả táo này làm món tráng miệng và rượu trái cây.
|
Lakenham Glory là một món tráng miệng lí tưởng. |
Tuy nhiên, bà hi vọng sẽ tìm được người nhân giống loại táo này và đưa nó ra bán trên thị trường.
Lạc Cầm
Theo Bưu điện Việt Nam
Bài viết cùng chủ đề: Hi Ha Online
Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.
Tin mới hơn
Các tin tức khác
Đường dây nóng: 0985.57.88.55
Email: news@zing.vn
Chân dung vợ Bí thư Trùng Khánh vừa bị mất chức
Những trận động đất, sóng thần mạnh nhất trong 100 năm qua
Bóng ma thủy thủ Titanic ám ảnh thành phố Southampton
Hai huyền thoại tennis sống sót kì diệu sau thảm họa Titanic
Nếu cần chất liệu cho một bộ phim bom tấn về thảm họa Titanic, các nhà làm phim Hollywood sẽ không thể bỏ qua câu chuyện sống sót thần kỳ của 2 tay vợt Howell Behr và Richard Willams.