Sống trẻ » Giáo dục

Thứ Năm, 06/08/09 17:18 GMT+7

12 thí sinh đạt trên 29 điểm ở cả hai khối A – B

Sau khi có điểm thi từ các trường ĐH trên cả nước gửi về, Bộ GD&ĐT đã thống kê được 12 thí sinh đạt từ 29 - 30 điểm ở hai khối A – B.

Dẫn đầu cả nước là Hà Nội với 6 thí sinh. Trong đó khối chuyên của ĐH sư phạm chiếm 2 thí sinh, chuyên Nguyễn Huệ 1 thí sinh.

Năm nay tỉnh Thái Bình cũng đóng góp 2 thí sinh (chuyên ĐH Quốc gia và chuyên Thái Bình), Thừa Thiên Huế 2 thí sinh đều đến từ trường chuyên Quốc học Huế.

Tây Ninh và Cần Thơ đều có 1 thí sinh. Những tỉnh được coi là “đất học” của cả nước như Nam Định, Nghệ An, Thanh Hoá đều không có thí sinh nào góp mặt trong bảng thành tích này.

Đặc biệt, năm nay có 2 thí sinh là học sinh trường THPTDL cũng lọt “top” là Phạm Quốc Khánh (THPT DL Lương Thế Vinh – Hà Nội) thi ĐH Ngoại thương được 29 điểm, ĐH Răng Hàm Mặt được 29,5 điểm và Trần Duy Khiêm (THPT DL Nguyễn Khuyến – Tây Ninh) được 29,5 điểm ĐH Ngoại thương (CS2) và 29 điểm ĐH Y Dược TP HCM.

Năm nay cả nước cũng có 11 thủ khoa đạt 30 điểm, thấp hơn năm 2008 rất nhiều (năm 2008 cả nước có tới 41 thủ khoa đạt 30 điểm).

Tụê Anh

Theo Bưu điện Việt Nam

Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.

Tin mới hơn

Các tin tức khác

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG NGÀY:

Đường dây nóng: 0985.57.88.55

Email: news@zing.vn

Xem thêm Xô đổ cổng trường Thực nghiệm mua đơn vào lớp 1

'Đến trường để nhận thông tin thì cũng có thể nằm nhà gõ Google'

'Giáo dục là giải phóng con người, nhà trường là nơi cho học sinh trải nghiệm để đối mặt với sự vùi dập với cuộc đời. Nếu đến trường học chỉ để nhận thông tin thì cũng có thể nằm trên giường đắp chăn gõ Google' - thạc sĩ Phan Ý Ly nói.

Những thắc mắc về việc đăng ký xét tuyển, các khối thi, chọn ngành - trường học, làm hồ sơ đăng ký dự thi...của thí sinh và phụ huynh đã được các giảng viên thuộc ban tư vấn tuyển sinh ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Kinh tế.. giải đáp, tư vấn.