Mức điểm sàn xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay cho các khối thi A, B, C, D sẽ là mức điểm chuẩn tối thiểu để các trường căn cứ vào đó đề ra mức điểm chuẩn trúng tuyển phù hợp.
![]() |
Một thành viên của Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 (Bộ GD-ĐT) cho biết: nhìn chung, kết quả thi tuyển sinh năm 2009 không có nhiều thay đổi so với năm 2008, tuy nhiên, do đề thi phân loại khó hơn nên số thí sinh giỏi không nhiều như năm ngoái. Hội đồng điểm sàn đưa ra 3 phương án điểm sàn, tuy nhiên, phương án được xem là khả thi nhất là điểm sàn tương đương năm 2008: A và D: 13 điểm, khối B: 15 điểm và khối C: 14 điểm. Điểm sàn CĐ sẽ giảm 3 điểm tương ứng với từng khối.
Nhiều chuyên gia tuyển sinh dự báo: nếu phương án điểm sàn trên được Hội đồng thông qua, tổng hợp khả năng luân chuyển trong vùng ứng với khối thi và điểm sàn thì miền Trung - Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long sẽ thiếu nguồn tuyển, đặc biệt là khối A và D. Tuy nhiên, số thí sinh thi vào các trường TP HCM và các vùng khác đạt trên điểm sàn rất cao nên các em có thể về học tại các trường khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Theo Đất Việt
Bài viết cùng chủ đề: Tuyển sinh ĐH, CĐ 2009
Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.
Tin mới hơn
Các tin tức khác
Đường dây nóng: 0985.57.88.55
Email: news@zing.vn
Xem thêm Xô đổ cổng trường Thực nghiệm mua đơn vào lớp 1
'Đến trường để nhận thông tin thì cũng có thể nằm nhà gõ Google'
'Giáo dục là giải phóng con người, nhà trường là nơi cho học sinh trải nghiệm để đối mặt với sự vùi dập với cuộc đời. Nếu đến trường học chỉ để nhận thông tin thì cũng có thể nằm trên giường đắp chăn gõ Google' - thạc sĩ Phan Ý Ly nói.
Xem thêm Đổi giờ làm, giờ học tại Hà Nội
Sẽ giảm giờ 'nhốt' học sinh THPT xuống 18h
Ngày 3/2, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống. Ý kiến nên kết thúc giờ học cho học sinh THPT vào 18h (thay vì 19h như hiện nay) là một trong nhiều kiến nghị được sở tập hợp.