Trong khi bạn bè đi học, tôi lang thang tìm phương án cho cuộc đời của mình, còn ba mẹ chạy vạy khắp nơi nhờ người thân quen lo cho tôi một chỗ vào trường ĐH Dân Lập. Bất ngờ một ngày tôi lang thang trên mạng đọc được thông tin tuyển sinh của trường Học viện Thời trang London – Hà Nội. Tôi vui như bắt được vàng, gọi điện để được tư vấn, sau đó tôi xin phép ba mẹ theo học trường đó, nhưng ba mẹ tôi cho rằng, trong lúc tôi đang tuyệt vọng nên hành động không sáng suốt. Ba mẹ vẫn còn nhiều băn khoăn nên tôi đã cùng họ tới tham quan cơ sở vật chất của trường ở số 48 Tô Ngọc Vân và gặp gỡ giảng viên, cùng các nhà thiết kế tương lai. Sau một hồi suy nghĩ, ba mẹ đồng ý cho tôi theo đuổi giấc mơ trở thành nhà thiết kế thời trang với điều kiện kết thúc khóa học cơ bản nếu tôi không có thành tích tốt thì phải nghỉ và nghe theo sự hướng nghiệp của gia đình.
Tôi vừa lo lắng và mừng vì không biết mình sẽ làm được gì sau 90 ngày học ở Học viện Thời trang London.
Những ngày đầu đến trường tôi cảm nhận thấy một phong cách rất Tây trong việc học và dạy ở nơi đây. Các bạn sinh viên sau buổi đầu bỡ ngỡ đã nhanh chóng thân quen vì chúng tôi cùng chung một đam mê mà. Thời gian trôi đi rất nhanh, 3 tháng đầu kết thúc. Chúng tôi làm bài thi hết kỳ trong tâm trạng phấn khởi và hồi hộp vì lần đầu tiên biến ý tưởng thiết kế thành hiện thực theo một quy trình nghiêm ngặt. Tuy nhiên, những nỗ lực của tôi và các bạn sinh viên khác đã được đền đáp xứng đáng bằng kết quả học tập đầu tiên. Khi mình mang sản phẩm về khoe với ba mẹ, họ ngạc nhiên vô cùng vì không ngờ cô con gái nhỏ bé, cứ thích may váy cho búp bê và mê mẩn shopping lại có khả năng thực sự với thời trang.
Còn các bạn, mọi người cùng xem những hình ảnh về đề án dưới đây của bọn mình. Những bộ cánh quyến rũ và hấp dẫn này là thành quả của chúng mình sau khi kết thúc học kỳ 1.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Nếu bạn nào đam mê thời trang và muốn trở thành nhà thiết kế, hãy gọi điện hoặc tới Học viện thời trang London để được tư vấn trực tiếp. Hay các bạn có thể ghé thăm website: www.lcfs.vn và kết bạn cùng nhau tại đây.
pv
Theo Bưu Điện Việt Nam
Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.
Tin mới hơn
Các tin tức khác
Đường dây nóng: 0985.57.88.55
Email: news@zing.vn
Xem thêm Xô đổ cổng trường Thực nghiệm mua đơn vào lớp 1
'Đến trường để nhận thông tin thì cũng có thể nằm nhà gõ Google'
'Giáo dục là giải phóng con người, nhà trường là nơi cho học sinh trải nghiệm để đối mặt với sự vùi dập với cuộc đời. Nếu đến trường học chỉ để nhận thông tin thì cũng có thể nằm trên giường đắp chăn gõ Google' - thạc sĩ Phan Ý Ly nói.
Xem thêm Đổi giờ làm, giờ học tại Hà Nội
Sẽ giảm giờ 'nhốt' học sinh THPT xuống 18h
Ngày 3/2, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống. Ý kiến nên kết thúc giờ học cho học sinh THPT vào 18h (thay vì 19h như hiện nay) là một trong nhiều kiến nghị được sở tập hợp.