Hình sự

Thứ Năm, 12/11/09 22:17 GMT+7

20 người dân truy đuổi tên cướp trong đêm

Đi làm về khuya, một kỹ thuật viên vi tính đã bị 4 thanh niên dùng dao tấn công, cướp tài sản. Khoảng 20 người dân đã xách xe truy đuổi 7 km, bắt được một nghi can.

Khuya 10/11, anh Huỳnh Tấn Phong (25 tuổi) trên đường từ chỗ làm ở thị xã về về nhà ở xã Bình Mỹ (Bình Dương). Đến đoạn vắng cạnh khu gò mã với vườn cao su bạt ngàn 2 bên đường, bất ngờ một xe máy khác từ sau lao tới, ép anh vào lề. Hai tên dùng dao khống chế anh và lục soát tài sản. Cùng lúc, thấy ánh đèn sáng lên từ xa, anh Phong lập tức truy hô, không ngờ đây là 2 tên đồng bọn.

Toán cướp 4 tên thấy anh Phong tiếp tục kêu cứu, đã dùng dao đâm mạnh một nhát vào ngực trái làm anh gục ngã. Nghĩ nạn nhân chết, cả bọn đẩy anh vào lùm cây ven đường, lấy chiếc điện thoại di động, túi xách đồ nghề và xe máy tẩu thoát.

20 người dân truy đuổi tên cướp trong đêm

Anh Phong may mắn thoát chết trước nhát dao chí mạng của bọn cướp.

Vờ nằm bất động đến lúc bọn cướp mất dạng, anh Phong mò lại địa điểm bị tấn công và tìm chiếc điện thoại thứ 2 mà anh đã nhanh tay lén ném đi trước đó, để cầu cứu. Anh cũng dùng lá cây ven đường, sát mạnh vào vết thương để cầm máu. Cùng lúc này, vài người dân nghe thấy tiếng kêu cứu đã chạy đến giúp.

Khoảng 20 người chở nhau trên gần chục xe máy tăng ga truy đuổi theo hướng tẩu thoát của bọn cướp. Được chừng 7 km, đến ngã ba Cổng Xanh thuộc xã Tân Bình, nhận dạng được nghi phạm theo mô tả của anh Phong, quần chúng đã xông vào bắt giữ được một tên, áp giải về trụ sở công an.

Từ lời khai của tên Đỗ Khắc Cường (17 tuổi, ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), cảnh sát đã bắt giữ thêm đồng bọn tên Lê Hữu Chương (18 tuổi) cùng tang vật là chiếc xe máy của anh Phong. Hiện cơ quan công an đang khẩn trương truy bắt hai đối tượng còn lại.

Riêng anh Phong, nhờ người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên tránh được nguy kịch. Theo chẩn đoán của bác sĩ, anh đã may mắn thoát chết khi mũi dao chỉ cách tim vài mm.

Tuyến đường ĐT742, nơi anh Phong gặp sự cố, thường xuyên xảy ra nhiều vụ cướp. Chính tên Cường và Chương còn khai nhận, khuya ngày 9/10, bọn chúng cũng đã chặn đường, đâm trọng thương một người đàn ông, cướp một điện thoại di động cùng số tiền gần 200.000 đồng. Trước đó, cũng trên đoạn đường vắng này, lái xe ôm Phạm Văn Minh (54 tuổi, ở TP HCM) cũng may mắn thoát chết khi bị tên thuê xe ôm bảo chở đến khu vực này và định dùng dao cứa cổ, cướp xe.

Theo Vnexpress

Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.

Tin mới hơn

Các tin tức khác

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG NGÀY:

Đường dây nóng: 0985.57.88.55

Email: news@zing.vn