Chủ Nhật, 23/08/09 17:08 GMT+7
Đến 8 giờ sáng ngày 22/8, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh vế và chức vụ Công an Quảng Nam phối hợp với lực lượng kiểm lâm đã thu giữ và lập hồ sơ về số gỗ này để xử lý.
![]() |
Lực lượng công an bắt giữ gỗ trái phép trên sông vào sáng ngày 21/8. |
Theo hồ sơ ban đầu, vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng 21/8, lực lượng chức năng đã phát hiện một ghe máy vận chuyển gần 10m3 gỗ trái phép trên sông Thu Bồn, tại khu vực gần bến phà Thu Bồn đi Quảng Thuận (thuộc địa bàn xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).
Ngay sau khi bị bắt giữ, lợi dụng trời tối, hàng chục lâm tặc với hung khí trong tay đã liều lĩnh tấn công lại lực lượng công an, gây “đại náo” trên sông để nhằm tẩu tán số gỗ vận chuyển trái phép.
Mặc dù bị hàng chục lâm tặc bất ngờ tấn công, nhưng các trinh sát đã kiên quyết bắt giữ toàn bộ số gỗ vận chuyển trái phép. Sau khi tấn công lực lượng công an không thành, nhóm lâm tặc đã nhảy xuống sông tẩu thoát.
Qua kiểm tra vào sáng ngày 22/8, lực lượng công an đã lập biên bản thu giữ 60 phách gỗ có khối lượng gần 10m3 từ nhóm 3 đến nhóm 5 và bàn giao cho lực lượng kiểm lâm quản lý. Đây là lượng gỗ được lâm tặc khai thác trái phép tại khu vực rừng đầu nguồn sông Thu Bồn.
Theo Vietnamnet
Tin mới hơn
Các tin tức khác
Đường dây nóng: 0985.57.88.55
Email: news@zing.vn
Xem thêm Cướp tiệm vàng, giết cả nhà ở Bắc Giang
Cả gia đình Luyện và bị hại đều sẽ kháng cáo
Sau khi tòa tuyên án, đứng ngay trong phòng xử án, người nhà nạn nhân Ngọc cho biết không chấp nhận án đã tuyên và sẽ kháng án. Còn gia đình người bác của Luyện thì kêu án nặng và sẽ kháng án.