Âm nhạc » Việt Nam

Thứ Bảy, 19/12/09 0:00 GMT+7

Đăng Khôi mất 6 tháng vượt qua nỗi đau

Sau những vận rủi như nhà ở Hà Nội bị cháy hay bị kính đâm vào chân và phải nằm dưỡng thương đến 2 tháng, Đăng Khôi đang tràn đầy hưng phấn để chuẩn bị cho live show đầu tiên.

Đăng Khôi mất 6 tháng vượt qua nỗi đau

- Đổ 1,3 tỉ đồng để làm liveshow riêng, người ta nghĩ, hoặc là Đăng Khôi đang nói quá, hoặc là bạn chơi ngông, vì chẳng ai dại gì "quăng" một số tiền lớn như vậy trong thời buổi khó kiếm lời từ show diễn như thế này.

- Đối với mỗi ca sĩ, liveshow là ước mơ của cả một đời người, cả một sư nghiệp. Với Khôi cũng vậy và không hề là một ngoại lệ. Đăng Khôi Live là môt ước mơ mà giờ đây Khôi mới có thể biến thành hiện thực, vì vậy mà Khôi sẽ không tiếc tiền đầu tư vào liveshow này để có một đêm diễn đúng nghĩa và tốt nhất cho bản thân Khôi và cho khán giả yêu nhạc.

Trong thời buổi khó khăn này, để thực hiện một liveshow tử tế thì Khôi cũng cần có sự hỗ trợ kinh phí một phần từ nhà tài trợ. Công ty Thế Giới Âm Nhạc đã cố gắng chọn êkíp chuyên nghiệp nhất cho Đăng Khôi Live cùng với những nhà sản xuất tên tuổi hàng đầu Việt Nam như Huy Tuấn, Hoài Nam, Ngọc Bảo, Xuân Phước… và ban nhạc United lần đầu tiên được thành lập bởi nhạc sỹ Huy Tuấn.

- Nhìn cách làm của anh và những gì ồn ào trong suốt gần 365 ngày qua, người ta nghĩ Đăng Khôi đang cố hoạt động để nâng tầm đẳng cấp. Anh muốn tìm kiếm gì từ tất cả sự việc đó?

- Là một người nghệ sĩ mà không hoạt động tích cực để nâng tầm thì chẳng khác nào giẫm chân tại chỗ. Như thế có khác nào tự... giết mình! Trong suốt năm 2009 vừa qua, bây giờ cũng là thời điểm để nhìn lại cả một quá trình làm việc, Khôi thấy mình năm nay có nhiều tin vui và cả những điều không may mắn. Như chuyện Khôi bị chấn thương ở chân phải dưỡng thương đến gần 2 tháng, rồi chuyện ngôi nhà của gia đình ở Hà Nội bị cháy lớn… Khôi đã phải rất cố gắng và phải mất đến 6 tháng nỗ lực vất vả mới vượt qua được nên giờ đây, khi vào công việc ca hát lại Khôi đang tràn đầy sự háo hức và hưng phấn. Khôi chỉ mong mình được hát cho chính sự đam mê của mình và được cống hiến cho cộng đồng, xã hội những việc làm ý nghĩa, mang đến cho mọi người niềm vui và những phút giây thoải mái. Còn về chuyện khẳng định đẳng cấp thì Khôi không nghĩ đến. Khán giả sẽ tự biết và đo được đẳng cấp của người nghệ sỹ đó. Khôi có muốn tự phong cũng không được!

Đăng Khôi mất 6 tháng vượt qua nỗi đau

- Anh có cảm thấy quá mệt mỏi không khi dư luận cứ nghĩ, Đăng Khôi đang tìm cách chiếm ngôi của Đan Trường?

- Đan Trường đã là ngôi sao số một của làng giải trí Việt từ bao nhiêu năm nay. Anh đã có vị trí riêng của mình, do đó, không thể nào đem ra so sánh với một ca sỹ trẻ đang trên đường khẳng định mình trong âm nhạc như Đăng Khôi được. Thời gian vừa qua đúng là cũng có một số chuyện lùm xùm nhưng đã là quá khứ rồi. Khôi cũng rút kinh nghiệm được nhiều điều. Khôi rất quý Đan Trường và tập thể HT Production, vì vậy sẽ không thể nào có cụm từ Đăng Khôi tìm cách chiếm ngôi Đan Trường được. Đó là điều buồn cười nhất mà Khôi biết và Khôi nghĩ, Đan Trường cùng anh Tuấn cũng nghĩ như vậy và thông cảm cho Khôi.

- Câu trả lời này của anh dường như đang muốn dập tan những tin đồn nào đó không hay về mình trong thời điểm này?

- Một số đồng nghiệp bảo với Khôi rằng, trước khi liveshow diễn ra nên làm một scandal nào đó cho dư luận chú ý. Nhưng cá nhân Khôi không muốn liên quan tới bất cứ một scandal nào cả. Khôi đang xây dựng và hướng cho mình một hình ảnh ca sĩ sống hết mình trong âm nhạc, đồng thời, cống hiến những việc làm có ích cho cộng đồng và xã hội. Nghề ca sĩ giúp Khôi đi được nhiều nơi, thấy được nhiều điều mà khi về mình cần phải chiêm nghiệm lại. Khôi thấy mình còn phải có nhiều cố gắng hơn nữa với chính bản thân mình và những gì tốt cho cộng đồng mình sẽ làm.

- Vì sao chỉ có mỗi 4 ca sĩ khách mời là Bảo Thy, Thu Thủy, Lương Bích Hữu và Minh Thư trong khi thực tế cũng có nhiều ca sĩ nữ rất hợp với anh?

- Ngay từ đầu Khôi đã thống nhất rằng, những người khách mời của Khôi ở đây sẽ là những người bạn đồng nghiệp thân, đã từng cộng tác trong quá trình 6 năm sự nghiệp solo của Khôi. 4 bạn nữ ca sĩ (Minh Thư, Thu Thủy, Lương Bích Hữu và Bảo Thy), Khôi đều ngưỡng mộ. Mỗi người mỗi vẻ, tài năng và xinh đẹp đều có đủ. Đây sẽ là sự kết hợp đặc biệt mà Khôi và 4 người bạn sẽ mang đến cho khán giả những cảm giác âm nhạc khác nhau, sẽ tô thêm màu sắc và phong phú cho đêm diễn.

Đăng Khôi mất 6 tháng vượt qua nỗi đau

- Nghe nói anh vẫn còn giấu thông tin về một ca sĩ khách mời đặc biệt...

- Ngoài 4 ca sĩ nữ mà Khôi kể trên, Đăng Khôi Live còn có sự góp mặt đặc biệt của một nam ca sĩ - là một trong những nam ca sĩ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đến bản thân Khôi cũng rất bất ngờ, vui sướng pha lẫn chút hồ nghi, không tin vào tai mình khi anh ấy nhận lời tham gia. Khôi không muốn công bố điều này vì muốn giữ bí mật và cũng không muốn dùng tên và hình ảnh của anh ấy để tranh thủ quảng bá cho liveshow của mình. Khôi muốn sự góp mặt của anh ấy là một điều đặc biệt nhất trong đêm diễn.

- Nhìn lại, Đăng Khôi đã hoàn thành được bao nhiêu phần trăm kế hoạch của năm? Bạn có muốn hoặc định hướng mình nhất định phải vươn lên đẳng cấp cao hơn trong năm 2010 hay không?

- Nếu Đăng Khôi Live diễn ra vào ngày 26/12 tại trung tâm Lan Anh thành công thì có lẽ năm nay là một năm trọn vẹn đối với Đăng Khôi rồi. Tất cả 100% kế hoạch tưởng chừng bị trễ hẹn với bản thân thì cuối năm lại có cơ hội làm được một lần xuyên suốt. Năm 2010 sẽ lại là một năm mới với những dự án âm nhạc mới, những dấu mốc mới mà Khôi dự kiến sẽ tiếp tục chinh phục và thử sức. Khôi là một người trẻ luôn học hỏi, có ý tưởng táo bạo và dám thực hiện. Mỗi một ngày qua đi, Khôi đều mong mình hoàn thiện hơn.

Đăng Khôi mất 6 tháng vượt qua nỗi đau

- Trong đêm liveshow, anh và nhà tài trợ có trao 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên nghèo hiếu học, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng. Anh có nghĩ là con số này quá ít so với con số 1,3 tỉ đồng đầu tư vào liveshow?

- Thiện nguyện xã hội thì luôn là một công việc tốt cho cộng đồng và thực sự Đăng Khôi muốn làm một điều ý nghĩa trong liveshow đầu tiên của mình, đó cũng là tấm lòng của Khôi. Khôi mong muốn khán giả của mình cũng sẽ hiểu đươc và cùng chia sẻ với những công việc thiện nguyện xã hội. Trong liveshow, Khôi trao tặng 10 suất học bổng tượng trưng nhằm nâng cao tinh thần động viên các bạn sinh viên hiếu học. Quỹ học bổng từ thiện “Mobifone - Vì tương lai Việt” Khôi đang làm đại sứ là một chương trình ý nghĩa, có tác động rất tốt đến ngành giáo dục Việt Nam, chính vì thế Đăng Khôi rất vinh dự và hạnh phúc khi trở thành đại sứ của quỹ học bổng này. Khôi sẽ đi qua hơn 30 tỉnh thành khắp cả nước để trao gần 1000 suất học bổng nhằm chia sẻ và giúp đỡ các bạn sinh viên hiếu học, đặc biệt là các bạn sinh viên nghèo vượt khó chứ không chỉ là 10 suất trong đêm liveshow như mọi người hiểu đâu.

- Đăng Khôi Live diễn ra tại Lan Anh vào đêm 26/12, vậy xem ra Giáng sinh này Đăng Khôi không có thời gian vui chơi cho riêng mình rồi. Anh đang có kế hoạch gì để… vui bù?

- Mùa Noel năm nay được nếm trải cảm giác thực hiện ước mơ đã là một điều tuyệt vời khó tả với Khôi rồi. Ở nhà giữ sức khỏe cho liveshow, Khôi sẽ cầu nguyện cho mọi người có một mùa lễ Giáng Sinh an lành, hạnh phúc bên người thân.

Trương Quốc Phong

Theo Bưu điện Việt Nam

Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.

Tin mới hơn

Các tin tức khác

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG NGÀY:

Đường dây nóng: 0985.57.88.55

Email: news@zing.vn

'Người tình đồng tính' của Cao Thái Sơn liên tiếp tung bằng chứng

Mỹ nhân ăn diện sexy dự tiệc cưới
Phạm Quỳnh Anh

Hồ Ngọc Hà bị Cường 'Đô la' chinh phục như thế nào?

Phạm Quỳnh Anh rạng ngời trong lễ ăn hỏi

Mỹ xử vụ Lý Tống tấn công Đàm Vĩnh Hưng

Vì sao các nhóm nhạc dần thất sủng tại
Việt Nam?

Sự thành bại của sao Việt sau những bước chuyển mình

 

Xem thêm Bảng xếp hạng Zing

Thủy Tiên, Minh Vương M4U thay phiên thống lĩnh BXH Zing

Những hình ảnh đẹp lung linh trong căn penhouse triệu đô của MV “Cần một vòng tay” đã giúp Thủy Tiên đứng đầu bảng xếp hạng Zing Video, còn anh chàng trưởng nhóm M4U thống trị Zing Top Song với ca khúc “Chỉ còn trong mơ”.

Xem thêm Album mới

Mr Đàm gây sốc với buổi họp báo kinh dị

Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người giật mình khi tạo hiệu ứng như phim ma trong buổi ra mắt single với đèn tắt mở, tiếng hú vang lên và đôi trái gái mặc áo trắng bất ngờ xuất hiện.