Âm nhạc » Việt Nam

Thứ Bảy, 02/08/08 14:31 GMT+7

Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền trở lại

(Zing) - Huỳnh Phúc Điền vẫn là cái tên đạo diễn "hot" nhất hiện nay, dù anh ở trên sân khấu hay trên... giường bệnh.

Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền trở lại

Vẫn là "number 1" trong mắt các ngôi sao

- Hôm diễn ra chung kết cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ, mọi người bắt gặp anh ở Nha Trang, đó có phải là chuyến du lịch và xem không khí tổ chức của chương trình tầm cỡ quốc tế, hay là anh ra Nha Trang để xem các người đẹp?

- Chủ yếu mình đi để nghỉ ngơi, đi chơi là chính, xả stress và “relax”, sẵn dịp có chương trình HH Hoàn Vũ thì tranh thủ vào xem luôn.

- Anh nghĩ sao về các show của Việt Nam sau khi xem một chương trình tầm cỡ quốc tế như vậy?

- Chương trình HHHV được đầu tư với kinh phí rất lớn nên không thể mang sao sánh với các chương trình của Việt nam vì hầu hết các chương trình của Việt Nam thì đạo diễn đều phải “đau đầu” với bài toán kinh phí, phải làm thế nào cho vẹn cả đôi đường,  và theo mình nghĩ thì với mức kinh phí lớn như cuộc thi HHHV thì tổ chức một chương trình quy mô như vậy cũng là chuyện bình thường thôi.

- Nhiều độc giả muốn biết tình hình sức khỏe của anh hiện nay như thế nào?

- Sau khi mổ thì có thể nói là “OK”, tình hình sức khỏe đang tiến triển rất tốt, mình đang dần bình phục.

- Vậy sau một cơn bệnh và “nghỉ ngơi”, chắc anh đã “nghiệm” ra nhiều điều trong cuộc sống? khi mà báo chí, bạn bè trên blog cũng như ngoài đời luôn dõi theo lúc anh trên giường bệnh.

- Đó là tình cảm của anh em nghệ sĩ dành cho mình trong lúc khó khăn, thật là một động lực rất lớn giúp mình vượt qua cơn bệnh vì lúc đó, mình thấy cô đơn ghê gớm, chính sự động viên, thăm hỏi của bạn bè nghệ sĩ trong nước có, hải ngoại có làm mình vực dậy tinh thần rất nhiều. Có thể nói nghệ sĩ là người nhạy cảm, động viên chia sẻ với bạn bè trong lúc hoạn nạn thì không ai bằng.

- Có lẽ anh là người rất “mê” công việc, vừa mới bình phục đã bắt tay ngay vào live show Quang Dũng?

- Sự thực thì live show Quang Dũng là do mình đã hứa với Quang Dũng từ rất lâu, giờ mới bắt tay làm được.

- Nghe nói anh không dùng bất cứ “chiêu” gì trong live show Quang Dũng, vậy khán giả đến sẽ có gì để xem?

- Mình không có khái niệm về “chiêu” nên không biết phải nói là show này ‘có chiêu hay không chiêu’. Gọi là không có “chiêu” thì cũng không chính xác vì đối với Quang Dũng thì gần như tập trung vào giọng hát là chính chứ không dùng nhiều “kỹ xảo”, và cách thể hiện ca khúc hay những phần hỗ trợ cho sự xuất hiện cho các tiết mục của Quang Dũng cũng được gọi là “chiêu” rồi. Quang Dũng thì đâu cần phải “bay lượn” trên sân khấu như các ca sĩ khác.

- Từng được gọi là “vua sân khấu”, anh nghĩ sao vì tình hình sân khấu hiện nay?

- Tình hình sân khấu ca nhạc hiện nay có thể nói là quá lặng lẽ, và ảm đạm, có thể là do ảnh hưởng của tình hình kinh tế như “bão giá” nên vấn đề chi tiêu cho giải trí của mọi người có lẽ cũng bớt lại.

- Nhưng có nhiều live show “thắt lưng buộc bụng” hiện nay mà vẫn thất bại?

- Các show đó thì Điền chưa xem nên không thể phát biểu được gì.

- Mọi người cho rằng kinh phí thấp thì live show không thể mời “sao”, mà không có sao thì coi như… thất bại? anh nghĩ sao?

- Vấn đề có mời được sao hay không là do cách cư xử giữa mọi người với nhau chứ nói kinh phí thấp mà không mời được thì không hợp lý. Còn việc thành công hay thất bại của một live show phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm, các show vừa qua, mình không theo sát nên không có ý kiến.

- Vậy còn live show Quang Dũng lần này, anh có nghĩ là sẽ thành công?

- Live show Quang Dũng thì mình tự tin hơn vì Quang Dũng có một lượng khán giả ổn định và một thời gian dài đã không xuất hiện để chuẩn bị cho live show này nên sẽ thu hút công chúng hơn. Và show Quang Dũng là một show đáng xem vì nó đậm chất nghệ thuật.

- Còn về phim ảnh, anh còn mấy dự án đang dở dang?

- Phim thì mình sẽ làm nhưng hiện nay Điền có rất nhiều đề tài, nhưng phải xem tình hình ra sao cái đã.

- Sau live show Quang Dũng, anh sẽ làm gì?

- Sẽ là tiếp tục dưỡng sức và nghỉ ngơi và tháng 9 sẽ bắt đầu một dự án mới.

- Cám ơn anh đã dành cho Zing buổi trò chuyện thú vị, chúc anh luôn giữ vững phong độ của một "vua sân khấu" trong lần trở lại này.

huy nguyễn

Bài viết cùng chủ đề: Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền qua đời

Đường dây nóng: 0985.57.88.55

Email: news@zing.vn

Xem thêm Uyên Linh bị đánh ghen

Uyên Linh bình thản sau scandal 'cái tát'

Trước những phản ứng gay gắt của người hâm mộ về vụ "4 cái tát" vì bị đánh ghen, giọng ca Vietnam Idol cho rằng "cái gì rồi cũng sẽ qua".