Sống trẻ

Thứ Sáu, 11/12/09 23:40 GMT+7

Bị cấm đi xe đạp 15 năm

Một thanh niên người Đức chưa lấy được bằng lái xe hơi lại còn bị cấm đi xe đạp trong vòng 15 năm chỉ vì đã đạp xe trên đường phố trong lúc say rượu.

Say rượu đi xe đạp xem ra chẳng phải là chuyện gì quá nghiêm trọng nhưng tại một thành phố ở Đức lại hoàn toàn không phải như vậy.

Anh Chistopher Fu Haen (24 tuổi) sau khi tham gia bữa tiệc tại nhà bạn vào tháng 6 năm ngoái đã ra về trong tình trạng sau xỉn vào lúc 4 giờ sáng trên chiếc xe đạp. Haen nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cảnh sát đi tuần.

Bị cấm đi xe đạp 15 năm

Haen sẽ không được đi xe đạp trong vòng 15 năm

Sau khi tiến hành thử nồng độ cồn thì quả nhiên Haen đã vi phạm luật lệ an toàn giao thông vì nồng độ cồn trong máu của anh đạt tới 0,17%. Mọi việc tưởng chừng như kết thúc sau khi Haen nộp phạt 500 Euro. Nhưng vào tháng 3 năm nay Haen lại được cơ quan quản lý cấp phép bằng lái xe yêu cầu tiến hành trắc nghiệm tâm lý học với thuốc và sẽ tiêu tốn khoảng 500 Euro nên anh đã từ chối.

Chính vì thái độ “bất hợp tác” này nên Haen đã tự tìm rắc rối cho mình khi chính quyền thành phố nơi anh sinh sống gửi tới một thông báo: “Ngài đã bị cấm điều khiển các phương tiện giao thông không cần bằng lái khi lưu thông trên đường phố”. Lệnh cấm này còn kéo dài tới 15 năm, chỉ cần Haen đi xe đạp trên đường là sẽ bị phạt 25 Euro mỗi lần.

Trước tình hình như vậy, có lẽ Haen chỉ còn cách cưỡi ngựa khi muốn dùng phương tiện đi lại nào đó, chỉ có như vậy anh mới không phạm luật. “Nhưng thật đáng tiếc là tôi lại bị dị ứng với lông ngựa”, Haen buồn rầu cho biết.

TIGÔN

Theo Bưu điện Việt Nam

Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.

Đường dây nóng: 0985.57.88.55

Email: news@zing.vn

Những thắc mắc về việc đăng ký xét tuyển, các khối thi, chọn ngành - trường học, làm hồ sơ đăng ký dự thi...của thí sinh và phụ huynh đã được các giảng viên thuộc ban tư vấn tuyển sinh ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Kinh tế.. giải đáp, tư vấn.

 

Xem thêm Xô đổ cổng trường Thực nghiệm mua đơn vào lớp 1

'Đến trường để nhận thông tin thì cũng có thể nằm nhà gõ Google'

'Giáo dục là giải phóng con người, nhà trường là nơi cho học sinh trải nghiệm để đối mặt với sự vùi dập với cuộc đời. Nếu đến trường học chỉ để nhận thông tin thì cũng có thể nằm trên giường đắp chăn gõ Google' - thạc sĩ Phan Ý Ly nói.

Trà chanh và nguy cơ nhiễm độc của giới trẻ

Xem thêm Đề thi về chữ Trinh

Nhiều ý kiến trái chiều của phụ huynh về đề thi trinh tiết

Các bậc cha mẹ ở nông thôn không tán thành việc giáo dục giới tính trong nhà trường và quan niệm "lớn lên khắc biết", trong khi nhiều bậc phụ huynh ở thành phố cho rằng tình dục không phải là điều xấu, trẻ em cần được giáo dục một cách đúng đắn.

Kỷ niệm tình yêu "Phi công trẻ - Máy bay bà già" của tôi

Nếu bạn và người ấy cũng nằm trong "diện" đặc biệt này và có những kỷ niệm thú vị hoặc chuyện buồn muốn được giãi bày, hãy chia sẻ với chúng tôi tại địa chỉ zingnews@zing.vn. Các bài viết được chọn đăng sẽ được nhận nhuận bút vào cuối tháng.

Vui lòng viết tiếng Việt có dấu và gửi bài viết từ 300 chữ trở lên.

 

Xem thêm Rung chuông vàng

Đo độ hài hước của thí sinh Rung Chuông Vàng

Nếu bạn nghĩ rằng sàn thi đấu Rung Chuông Vàng thật đơn điệu và khô cứng vì chỉ có những câu hỏi và câu trả lời, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi cùng “nghía” qua những đáp án… "siêu" hài hước sau từ các thí sinh.