Sống trẻ

Thứ Ba, 09/02/10 0:08 GMT+7

''Bỏ'' tình nhân, chọn thú cưng dịp Valentine

Một khảo sát do Reuters thực hiện cho thấy khoảng 1/5 số người được hỏi thích chọn cách tận hưởng ngày Valentine năm nay bên thú cưng, hơn là nửa kia của họ.

''Bỏ'' tình nhân, chọn thú cưng dịp Valentine

Khảo sát của Reuters cho thấy năm nay, 1/5 người lớn chọn ở bên thú cưng hơn là "người ấy". (Ảnh: Reuters)

Theo kết quả cuộc khảo sát với 24.000 người trưởng thành tại 23 quốc gia, 21% thích tận hưởng Lễ Tình nhân 14/2 cùng thú cưng hơn người yêu hoặc chồng, dù tỉ lệ này ở Pháp chỉ khoảng 10%.

Tuy nhiên, đội khảo sát cũng nhận ra tuổi tác và thu nhập là yếu tố mang tính quyết định hơn so với quốc tịch khi đề cập đến sự lãng mạn ở nhóm thanh niên; còn những đối tượng eo hẹp túi tiền có xu hướng chọn thú cưng làm bạn đồng hành trong Ngày Tình yêu.

John Wright, Phó chủ tịch cấp cao của Ipsos – đơn vị cùng thực hiện khảo sát với Reuters, cho biết 25% nhóm dưới 35 tuổi chọn thú cưng hơn là “người ấy”, so với 18% của nhóm 35-54 tuổi và 15% ở nhóm từ 55 tuổi trở lên.

Những ai chọn thú cưng làm bạn nhân Valentine’s Day ở người có thu nhập thấp là 24%, trong khi tỉ lệ này đối với giới thu nhập trung bình và cao hơn là 20%.

“Khuynh hướng ‘hắt hủi’ nửa kia để ôm thú cưng không bắt nguồn từ giới tính, mà từ tuổi tác nhiều hơn và thậm chí, có vẻ như đối tượng khảo sát càng lớn tuổi càng thiên về hướng chọn vật nuôi”, Wright nói. “Giới trẻ và các cá nhân ít tiền của ưu tiên cho thú cưng hơn vào dịp V-Day, dù tỉ lệ tại mỗi nước không giống nhau”.

Xét trên khía cạnh quốc gia, tỉ lệ chọn làm bạn với thú cưng trong ngày 14/2 cao nhất thuộc về cư dân Thổ Nhĩ Kỳ với 49%, tiếp theo là Ấn Độ (41%), Nhật Bản (30%), Trung Quốc (29%), Mỹ (27%) và Úc (25%). Ở thái cực ngược lại, các nước có tỉ lệ thiên về lựa chọn vui Valentine cùng “người bạn có lông” ít hơn gồm Pháp (10%), Mexico (11%), Hà Lan (12%) và Hungary (12%).

Ty

Theo Bưu điện Việt Nam

Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.

Đường dây nóng: 0985.57.88.55

Email: news@zing.vn

Những thắc mắc về việc đăng ký xét tuyển, các khối thi, chọn ngành - trường học, làm hồ sơ đăng ký dự thi...của thí sinh và phụ huynh đã được các giảng viên thuộc ban tư vấn tuyển sinh ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Kinh tế.. giải đáp, tư vấn.

 

Xem thêm Xô đổ cổng trường Thực nghiệm mua đơn vào lớp 1

'Đến trường để nhận thông tin thì cũng có thể nằm nhà gõ Google'

'Giáo dục là giải phóng con người, nhà trường là nơi cho học sinh trải nghiệm để đối mặt với sự vùi dập với cuộc đời. Nếu đến trường học chỉ để nhận thông tin thì cũng có thể nằm trên giường đắp chăn gõ Google' - thạc sĩ Phan Ý Ly nói.

Trà chanh và nguy cơ nhiễm độc của giới trẻ

Xem thêm Đề thi về chữ Trinh

Nhiều ý kiến trái chiều của phụ huynh về đề thi trinh tiết

Các bậc cha mẹ ở nông thôn không tán thành việc giáo dục giới tính trong nhà trường và quan niệm "lớn lên khắc biết", trong khi nhiều bậc phụ huynh ở thành phố cho rằng tình dục không phải là điều xấu, trẻ em cần được giáo dục một cách đúng đắn.

Kỷ niệm tình yêu "Phi công trẻ - Máy bay bà già" của tôi

Nếu bạn và người ấy cũng nằm trong "diện" đặc biệt này và có những kỷ niệm thú vị hoặc chuyện buồn muốn được giãi bày, hãy chia sẻ với chúng tôi tại địa chỉ zingnews@zing.vn. Các bài viết được chọn đăng sẽ được nhận nhuận bút vào cuối tháng.

Vui lòng viết tiếng Việt có dấu và gửi bài viết từ 300 chữ trở lên.

 

Xem thêm Rung chuông vàng

Đo độ hài hước của thí sinh Rung Chuông Vàng

Nếu bạn nghĩ rằng sàn thi đấu Rung Chuông Vàng thật đơn điệu và khô cứng vì chỉ có những câu hỏi và câu trả lời, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi cùng “nghía” qua những đáp án… "siêu" hài hước sau từ các thí sinh.