Thứ Sáu, 20/11/09 23:41 GMT+7
![]() |
Đã có rất nhiều câu chuyện đau lòng xảy ra, chỉ vì một chút nông nổi, bỏ nhà ra đi... (Hình minh họa) |
Trường hợp đau lòng xảy ra đối với em Nguyễn Thị T. (SN 1993, trú tại tỉnh Ninh Bình), đang là học sinh cấp III, bỏ nhà đi vì bị người yêu bỏ, đã bị Lương Vũ Hòa (SN 1985, trú phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ, Phú Thọ, nhân viên nhà nghỉ) dụ dỗ.
Ngày 7/7, Cơ quan CSĐT CA quận Hoàng Mai, Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Vũ Hòa về hành vi giao cấu với trẻ em. Vụ việc được phát hiện vào một ngày cuối tháng 6, khi người dân trên địa bàn phường Hoàng Liệt phát hiện T. gieo mình xuống một hồ nước trong khu vực quyên sinh.
Khi được vớt lên, T. luôn miệng nói: “Cho em được chết, em chỉ muốn chết thôi...”, lúc đó T. đang mang bầu, sợ gia đình biết nên tìm đến cái chết. T. cho biết, lợi dụng lúc em đang ngủ, Lương Vũ Hòa dùng chìa khóa dự phòng mở buồng nhà nghỉ và thực hiện hành vi đồi bại.
![]() |
Các teen nữ bị công an bắt giữ trong lúc đang lắc |
T. chỉ là một trong rất nhiều trường hợp teen nữ bỏ nhà đi gặp phải những hậu quả khôn lường. Qua tìm hiểu, tình trạng teen nữ bỏ nhà ra đi đang trở thành vấn đề xã hội.
Trong cuộc phiêu lưu đó, nhiều em vô tình trở thành nạn nhân của các tệ nạn xã hội. Tiếp xúc với 12 đối tượng bị tạm giữ tại Công an huyện Đan Phượng, Hà Nội, tất cả đều thản nhiên với lối sống buông thả, bỏ nhà sống lang thang. Có đối tượng chỉ gặp nhau qua mạng vài giờ đồng hồ cũng có thể rủ nhau đi lắc.
Điển hình, Nguyễn Thị Hà (SN 1990, ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) dù ít tuổi nhưng vẻ từng trải thể hiện trên gương mặt lì lợm. Hà dùng tên giả để đánh lạc hướng cơ quan công an. Theo lời khai, Hà “nghiện” net từ khi còn là học sinh nên bỏ nhà xuống Hà Nội, kết bạn với Trần Thị Xuân ở thị xã Ninh Bình qua chat rồi cả hai rủ nhau đi lắc cho đến khi bị công an bắt giữ. Bùi Thị Sen (SN 1993, ở Trực Ninh, Nam Định), một trong những nữ quái bị tạm giữ khi đang sử dụng thuốc lắc, được hỏi, Sen thản nhiên trả lời chán nhà bỏ đi chơi với một người đàn ông tên Tuấn mà cô không hề biết ở đâu, làm nghề gì.
Những vụ án trên cho thấy hầu hết các teen nữ khi bỏ nhà ra đi đều không biết đến những hiểm họa khó lường khi không có người thân ở bên. Ở lứa tuổi này, các teen nữ rất dễ bị kích động về tâm lý. Để con cái không “dạt nhà”, trước hết các ông bố, bà mẹ cần quan tâm đến việc giáo dục con cái, nhất là ở lứa tuổi vị thành niên, trong khi tâm lý các em chưa ổn định.
Những câu chuyện thực tế đôi khi giúp các em có thể hình dung được những cạm bẫy trước mình. Bên cạnh đó, giữa gia đình và nhà trường phải có sự phối hợp chặt chẽ, gia đình phải là điểm tựa của các em.
Theo CA TP.HCM
Tin mới hơn
Các tin tức khác
Đường dây nóng: 0985.57.88.55
Email: news@zing.vn
Cặp sừng 'đòn gánh' vô địch hội chọi trâu Hải Lựu
Đôi mắt sắc bén cộng với cặp sừng “đòn gánh” trứ danh và những ngón đòn mạnh, dứt khoát khiến cho mọi đối thủ của trâu số 7 đều phải bỏ chạy. Trong khi thí sinh trâu khác ăn vạ ban tổ chức vì không được đấu tiếp.
Xem thêm Đổi giờ làm, giờ học tại Hà Nội
Sẽ giảm giờ 'nhốt' học sinh THPT xuống 18h
Ngày 3/2, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống. Ý kiến nên kết thúc giờ học cho học sinh THPT vào 18h (thay vì 19h như hiện nay) là một trong nhiều kiến nghị được sở tập hợp.
Xem thêm Xuân diệu kỳ bắt đầu cùng Coca-Cola
Thông báo buổi trao thưởng các sự kiện trong c...
Sáng nay, lúc 10h00 ngày 4/2, tại trụ sở Cty C...
Những bạn có tên trong danh sách trúng giải th...
Trong tuần lễ rộn ràng đón xuân, Ban tổ chức c...
BTC xin chúc mừng các bạn có tên trong danh sác...