Sống trẻ

Thứ Hai, 25/01/10 16:50 GMT+7

Hoa khôi IS: ''Sống thử nhưng không tuỳ tiện''

Lương Tông Anh, cô gái đăng quang Hoa khôi Khoa Quốc tế - ĐHQG Hà Nội 2009 (Miss IS) cách đây ít lâu với câu trả lời ứng xử về đề tài sống thử chia sẻ, cô đồng tình với sống thử nhưng không có nghĩa là tuỳ tiện.

Hoa khôi IS: Sống thử nhưng không tuỳ tiện

Màn múa Thái ấn tượng của Tông Anh trong đêm chung kết.

- Nói lại một chút về đêm chung kết Miss IS (ngày 25/12/2009). Phần trình bày “Hà Nội trong tôi”, Tông Anh thể hiện khá thuyết phục bằng Tiếng Việt. Vậy tại sao bạn lại không trả lời câu hỏi ứng xử bằng tiếng Việt mà phải dùng tiếng Trung?

- Nói đến chuyện này em cảm thấy rất xấu hổ. Bài thuyết trình của em chưa được chuẩn bị kỹ lưỡng, lúc đầu em nghĩ rằng mình không thể vào được đến vòng thi ứng xử nên em không đầu tư nhiều thời gian để tìm tài liệu thuyết trình, chỉ xem qua để biết một cách đại khái nội cung cần thuyết trình. Thực sự em cũng rất muốn dùng tiếng Việt để trả lời câu hỏi của ban giám khảo về vấn đề sống thử, nhưng em lại không hiểu nghĩa của từ này, cuối cùng vẫn phải nhờ thầy giáo dịch giúp. Do tiếng Việt không tốt nên em cảm thấy câu hỏi này khó quá. Em sợ nếu em trả lời bằng tiếng Việt sẽ khiến mọi người không hiểu, lúc đó sẽ khiến tình hình càng thêm tồi tệ.

Hoa khôi IS: Sống thử nhưng không tuỳ tiện

Vẻ xinh xắn, duyên dáng của Miss IS ngoài đời.

- Đồng ý với quan điểm về vấn đề sống thử của nhà thơ Phan Huyền Thư đưa ra, có phải Tông Anh là người có quan điểm rất thoáng trong tình yêu?

- Cùng với sự phát triển của thời đại, suy nghĩ của mọi người cũng thay đổi theo, có suy nghĩ như vậy cũng là chuyện bình thường, em đồng ý với quan điểm đó nhưng cũng không có nghĩa là em tùy tiện.

- Theo Tông Anh, giới trẻ Trung Quốc hiện nay nói chung có phải đang có quan niệm rất thoáng về “tình dục”?

- Quan điểm cá nhân không đại diện cho quan điểm của tất cả mọi người, mặc dù suy nghĩ của mọi người bây giờ dần dần bị ảnh hưởng bởi phương Tây, không bảo thủ như trước nữa. Thanh niên bây giờ có thể tự do yêu đương, nhưng họ cũng không tùy tiện quan hệ hay sống thử.

Hoa khôi IS: Sống thử nhưng không tuỳ tiện

Như bao cô gái khác, Tông Anh cũng muốn có nhận được một lời tỏ tình lãng mạn.

- Nếu người yêu bạn muốn có một cuộc sống thử trước hôn nhân, Tông Anh có chấp nhận lời đề nghị đó không?

- Vấn đề này bây giờ em vẫn chưa nghĩ đến, em cho rằng em không phải là một người tùy tiện, nếu sống thử thì phải suy nghĩ kỹ trước: quan hệ của mình với bạn trai đến mức độ thế nào, tương lai có định chung sống hay không, ngoài ra còn phải suy nghĩ đề các vấn đề xa hơn nữa, em sẽ bàn kỹ việc này với bạn trai.

- Hiện nay, nhiều bạn trẻ Trung Quốc thường có cách tỏ tình lãng mạn được đăng tải trên nhiều báo mạng. Tông Anh có muốn mình cũng nhận được lời tỏ tình như các cô gái đó?

- Con gái thường thích lãng mạn, thích được tỏ tình một cách lãng mạn, mong muốn nhận được lời tỏ tình giàu sức sáng tạo, khiến người khác cảm động, và tất nhiên em cũng không phải ngoại lệ.

Tình yêu Việt Nam

- Xa quê hương, ngoài nỗi nhớ gia đình, Tông Anh nhớ nhất điều gì?

- Ở Trung Quốc, em thường đi đánh bóng bàn với các bạn ở nhà thi đấu, ngoài ra còn có thể ra con phố sau trường ăn những món ăn em thích. Từ khi đến Hà Nội, em rất ít khi được ăn những món ăn của quê hương.

Hoa khôi IS: Sống thử nhưng không tuỳ tiện

- Tông Anh có nhận xét gì về các bạn trẻ Việt Nam?

- Mặc dù là lần đầu tiên đến Việt Nam, và mới chỉ ở đây 3 tháng ngắn ngủi nhưng em cũng đã hiểu được rất nhiều về Việt Nam. Đặc biệt, hơn một tháng tham gia cuộc thi Miss IS em đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn trẻ xuất sắc. Các bạn ấy mang trong mình lý tưởng tốt đẹp, rất nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác, còn rất tình cảm nữa.

- Món ăn Việt Nam bạn yêu thích nhất?

- Em thích nhất món nem. Các loại nem đều rất ngon, chỉ tiếc là em không biết làm, có cơ hội nhất định em sẽ học để về nhà làm cho người thân trong gia đình ăn.

Hoa khôi IS: Sống thử nhưng không tuỳ tiện

Tông Anh luôn muốn có cơ hội làm việc ở Việt Nam.

- Điều gì đã khiến Tông Anh chọn Việt Nam là điểm đến trong hành trình du học của mình?

- Hiện nay quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tốt lên và em cho rằng học tiếng Việt sẽ giúp em hiểu thêm về đất nước con người Việt Nam, sẽ giúp em rất nhiều trong việc tìm kiếm công việc lý tưởng của mình. Hà Nội là một thành phố rất đẹp và thanh bình, được học ở Hà Nội, em cảm thấy rất vinh hạnh. Sau nay em mong sẽ tìm được một công việc lý tưởng ở Việt Nam.

Hoa khôi IS: Sống thử nhưng không tuỳ tiện


Theo VTC News

Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.

Đường dây nóng: 0985.57.88.55

Email: news@zing.vn

Những thắc mắc về việc đăng ký xét tuyển, các khối thi, chọn ngành - trường học, làm hồ sơ đăng ký dự thi...của thí sinh và phụ huynh đã được các giảng viên thuộc ban tư vấn tuyển sinh ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Kinh tế.. giải đáp, tư vấn.

 

Xem thêm Xô đổ cổng trường Thực nghiệm mua đơn vào lớp 1

'Đến trường để nhận thông tin thì cũng có thể nằm nhà gõ Google'

'Giáo dục là giải phóng con người, nhà trường là nơi cho học sinh trải nghiệm để đối mặt với sự vùi dập với cuộc đời. Nếu đến trường học chỉ để nhận thông tin thì cũng có thể nằm trên giường đắp chăn gõ Google' - thạc sĩ Phan Ý Ly nói.

Trà chanh và nguy cơ nhiễm độc của giới trẻ

Xem thêm Đề thi về chữ Trinh

Nhiều ý kiến trái chiều của phụ huynh về đề thi trinh tiết

Các bậc cha mẹ ở nông thôn không tán thành việc giáo dục giới tính trong nhà trường và quan niệm "lớn lên khắc biết", trong khi nhiều bậc phụ huynh ở thành phố cho rằng tình dục không phải là điều xấu, trẻ em cần được giáo dục một cách đúng đắn.

Kỷ niệm tình yêu "Phi công trẻ - Máy bay bà già" của tôi

Nếu bạn và người ấy cũng nằm trong "diện" đặc biệt này và có những kỷ niệm thú vị hoặc chuyện buồn muốn được giãi bày, hãy chia sẻ với chúng tôi tại địa chỉ zingnews@zing.vn. Các bài viết được chọn đăng sẽ được nhận nhuận bút vào cuối tháng.

Vui lòng viết tiếng Việt có dấu và gửi bài viết từ 300 chữ trở lên.

 

Xem thêm Rung chuông vàng

Đo độ hài hước của thí sinh Rung Chuông Vàng

Nếu bạn nghĩ rằng sàn thi đấu Rung Chuông Vàng thật đơn điệu và khô cứng vì chỉ có những câu hỏi và câu trả lời, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi cùng “nghía” qua những đáp án… "siêu" hài hước sau từ các thí sinh.