Thứ Ba, 21/02/12 8:59 GMT+7
Từ cô dạy Lịch sử…
Với môn Lịch sử thường teen chỉ học để đối phó, và khi kiểm tra thì cũng chỉ trông chờ chép bài hoặc giở tài liệu. Chính vì thế mà khi gặp phải thầy cô nghiêm khắc và “không hề nương tay” với những trò lười thì ai cũng lắc đầu ngao ngán.
Trung, trong một bài kiểm tra vì không chịu ôn tập kĩ lưỡng, cô lại nghiêm nên anh chàng này không “làm ăn” gì được. Thế là cậu ấy liền viết cái gì đó ra một mảnh giấy nhỏ và giả vờ hí hoáy trông cứ như là đang giở tài liệu vậy.
Cô giáo liền lại gần và bắt bạn ấy đưa mảnh giấy ra xem. Cậu bạn hí hửng , tươi cười, ngoan ngoãn làm theo. Khi cô cầm lên đọc thì hỡi ôi. Đó không phải là tài liệu mà ở trên đó chỉ là mấy chữ ngắn gọn “cô giáo bị ăn quả lừa” - Hoa (17 tuổi) kể.
Kết quả là cậu bạn được “ăn con ngỗng và chễm trệ ngồi sổ đầu bài”.
![]() |
|
Đừng để trò đùa trong lớp của mình thành quá đà, bạn nhé - (ảnh minh họa) |
Đến cô dạy Ngữ văn
Nếu dạy ở những lớp chuyên văn thì không có gì để nói. Nhưng nếu “chẳng may” phải dạy ở những lớp ban A thì ôi thôi, không biết bao nhiêu trò được teen nghĩ ra để áp dụng thực tế với thầy cô. Từ chuyện soạn bài đến việc trả lời câu hỏi.
Thùy (18 tuổi) chia sẻ: “Mấy bạn nam lớp mình nghịch lắm, lại là lớp chuyên toán trong trường nữa, nên hầu như cả lớp tớ đều ngại học văn. Có lần mấy bạn nam biết cô giáo còn trẻ lại sợ nhện thế nên mấy bạn đã giấu con nhện giả vào hộp phấn của cô trong giờ ra chơi.
Khi vào lớp cô đưa tay lấy phấn thì đụng phải chú nhện. Cô sợ quá, hét lên khiến thầy dạy lớp bên phải chạy sang. Cuối cùng là cả lớp tớ bị trừ điểm thi đua và phê bình trước toàn trường”.
Các thầy cô còn trẻ mới về trường luôn là những người bị teen đem ra làm tâm điểm cho các trò nghịch ngợm của mình. Chính vì vậy trước đây thì học sinh thường sợ thầy cô, mắt lấm la mày lét, còn giờ thì ngược lại. Thầy cô đang dần sợ những trò nghịch của học sinh.
Và ngay cả thầy dạy Hình học nghiêm khắc
Không cần biết đó là thầy cô vui tính hay khó tính, không cần để ý là thầy cô già hay trẻ, học trò đều có những cách riêng của mình.
Tú (20 tuổi) nói “Mình vẫn nhớ lớp 12 bọn mình phải học với thầy dạy Hình vô cùng nghiêm khắc. Trong giờ học không ai được nói chuyện, không ai được đi muộn, khi thầy giảng thì phải chăm chú nghe và nhìn là chủ yếu, hạn chế ghi chép. Nếu ai đi muộn chắc chắn phải đứng ngoài, nói chuyện riêng thì “đứng” góc bảng ở cuối lớp. Vì vậy nhiều bạn không thích thầy.
Một hôm thầy gọi một bạn nam lên bảng làm bài tập. Và bạn ấy đã đặt tên một tam giác là có ba đỉnh là L , A’, C. Đơn giản chỉ vì thầy dạy hình bị tật là mắt thầy “nhìn bên trái sẽ thấy bên phải”. Có lẽ thầy giận lắm nhưng cũng không thể mắng bạn ấy được. Vì bài bạn làm rất tốt và đúng”.
Giữa thầy và trò nếu có những kỉ niệm với nhau thì sẽ rất vui, để rồi sau này mỗi lần đến thăm các thầy cô chúng ta lại ôn lại những kỉ niệm này. Nhưng teen đừng nên đùa quá trớn, và không phải ai ta cũng có thể đùa như vậy được. Với bạn bè , với người ít tuổi hơn chúng ta có những cách đùa khác nhau, và với người lớn chúng ta cũng cần có những trò chơi khác nhau. Nhiều khi teen cứ quá vô tư mà không biết rằng chính mình đang không tôn trọng thầy cô.
Theo Mực Tím
Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.
Tin mới hơn
Các tin tức khác
Đường dây nóng: 0985.57.88.55
Email: news@zing.vn
Xem thêm Xô đổ cổng trường Thực nghiệm mua đơn vào lớp 1
'Đến trường để nhận thông tin thì cũng có thể nằm nhà gõ Google'
'Giáo dục là giải phóng con người, nhà trường là nơi cho học sinh trải nghiệm để đối mặt với sự vùi dập với cuộc đời. Nếu đến trường học chỉ để nhận thông tin thì cũng có thể nằm trên giường đắp chăn gõ Google' - thạc sĩ Phan Ý Ly nói.
Lịch thi ĐH, CĐ 2012 cụ thể từng môn
Với các môn thi buổi sáng, thí sinh có mặt tại phòng thi lúc 6h30, buổi chiều là 13h30, môn tự luận diễn ra trong 3 tiếng, môn trắc nghiệm 90 phút.
Nhiều ý kiến trái chiều của phụ huynh về đề thi trinh tiết
Các bậc cha mẹ ở nông thôn không tán thành việc giáo dục giới tính trong nhà trường và quan niệm "lớn lên khắc biết", trong khi nhiều bậc phụ huynh ở thành phố cho rằng tình dục không phải là điều xấu, trẻ em cần được giáo dục một cách đúng đắn.
Xem thêm Clip ấn tượng Việt Nam
Clip tuyệt đẹp về đêm phố cổ Hội An
Những góc quay độc đáo, cách xử lý nghệ thuật cùng âm thanh đặc trưng phố cổ đã mang đến một Hội An lãng mạn, sinh động cuốn hút lòng người.
![]() |
|
Kỷ niệm tình yêu "Phi công trẻ - Máy bay bà già" của tôi Nếu bạn và người ấy cũng nằm trong "diện" đặc biệt này và có những kỷ niệm thú vị hoặc chuyện buồn muốn được giãi bày, hãy chia sẻ với chúng tôi tại địa chỉ zingnews@zing.vn. Các bài viết được chọn đăng sẽ được nhận nhuận bút vào cuối tháng. Vui lòng viết tiếng Việt có dấu và gửi bài viết từ 300 chữ trở lên. |
Đo độ hài hước của thí sinh Rung Chuông Vàng
Nếu bạn nghĩ rằng sàn thi đấu Rung Chuông Vàng thật đơn điệu và khô cứng vì chỉ có những câu hỏi và câu trả lời, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi cùng “nghía” qua những đáp án… "siêu" hài hước sau từ các thí sinh.