Thứ Tư, 23/12/09 17:53 GMT+7
Đầu tuần đến lớp, nghe cậu bạn ngồi kế hỏi: “Này, Noel đi chơi đâu đây?” làm Thiện, ĐH Hồng Bàng phải ngỡ ngàng. Chẳng phải Thiện lãng đãng không nhớ hai hôm nữa là đến Giáng sinh mà tại vì cậu thấy câu hỏi của đứa bạn quá thừa. Bởi năm nào chả như năm nào, lập trình của Thiện và nhóm bạn là lòng vòng lên quận Nhất xem cảnh quan đường phố màu sắc Giáng sinh, rồi chen ra nhà thờ Đức Bà…
Nghĩ đến cảnh đó, Thiện mới thấy oải trong người: “Nói là đi ngắm cảnh quan đường phố chứ hôm đó chắc chắn nhiều tuyến đường trung tâm tắc nghẽn, chen vào là “chết” luôn một chỗ chứ nói gì ngắm nghía. Giáng sinh năm ngoái bọn em bị kẹt ở đường Nguyễn Huệ từ 8 giờ tối đến hơn 12 đêm, gần như phát khóc vì tiến không nổi mà lùi cũng chẳng xong”.
![]() |
Giáng sinh, giới trẻ lại ca điệp khúc… đổ ra đường. |
Thế nhưng Thiện vẫn chưa có kế hoạch đi chơi nào mới cho Giáng sinh năm nay. Thiện thở dài: “Ra đường ngày đó ai cũng “ớn” nhưng rồi phần lớn rồi cũng kéo nhau đi… hít khói xe chứ còn chỗ nào có không khí Noel hơn nữa đâu”.
Oanh, ĐH KHXH&NV, TP. HCM cho hay cả tuần nay cô và bạn bè trong lớp “nhức đầu” nghĩ chỗ chơi Noel thế nhưng rồi cũng đành “bó tay toàn tập”. Kế hoạch "ba lô" đi du lịch bụi là khả quan nhất nhưng bị loại từ lâu vì Noel không trùng dịp cuối tuần. “Ngày thường cao hứng lên là đi “bụi” được rồi đâu cần phải chờ ngày lễ. Hơn nữa, xa thành phố thì thiếu không khí Noel lắm”.
“Cũng có nhiều chỗ tổ chức Giáng sinh nhưng lại chỉ mang tính hình thức, hơn nữa lại rất mắc tiền nên sinh viên bọn mình “kham” không nổi”. Oanh nói rồi đành chép miệng: “Nghĩ chi cho mệt, không ra đường chen nhau thì lại đi uống cà phê, nghe nhạc chứ chẳng lẽ Giáng sinh đắp chăn nằm nhà”.
![]() |
Trước ngày lễ, nhiều tuyến đường trung tâm đã tắc đến… sợ. |
Đau đầu nhất rơi vào những người đã có đôi có lứa. Lượn phố, hẹn hò ở công viên, xem phim… thì miết nên ngày lễ với họ trở thành cực hình.
Quang, 24 tuổi, nhà ở Đề Thám, Q.1 cho biết cả tuần nay cậu như phát điên vì việc tìm chỗ vui Noel với bạn gái. Đến ngày thường không có chỗ chơi, ngồi cà phê, công viên chán Quang và bạn gái suốt ngày đã phải … “cày” đường. Mấy đôi trong cơ quan Quang đã phải chắt bóp từ lâu để đi du lịch nước ngoài đóng Giáng sinh vì sợ cảnh khói xe, chen chúc ở thành phố.
Quang lắc đầu: “Nhà thờ Đức Bà là chỗ đi thích nhất nhưng chen sao cho nổi. Chắc rồi hai đứa mình lượn phố rồi “té” vào công viên ngồi như bao đôi tình nhân khác thôi. Giá như ngày này các công viên tổ chức chương trình Giáng sinh thì thật hay nhưng không có đâu, chỉ ở nhà hàng, khác sạn thôi”.
![]() |
Nhiều bạn trẻ phải tranh thủ chơi Noel sớm để né cảnh tắc đường. |
Noel khi “du nhập” vào nước ta, Neol ngày càng trở thành dịp lễ vui chơi đặc biệt cho mọi người. Thế nhưng, nhắc đến cụm từ “đi chơi Giáng sinh” giới trẻ nghĩ ngay đến cảnh long dong, lượn lờ ngoài đường phố. Nhiều người muốn “chế biến” thêm cho ngày lễ cũng không dễ vì thực tế rất thiếu chỗ chơi. Quanh đi quẩn lại vẫn là điệp khúc đổ ra đường chen chúc, hít khói xe.
Mạnh, du học sinh ở Úc cho hay năm ngoái cậu có dịp đón Giáng sinh ở Việt Nam cùng bạn bè cũng chỉ có việc phóng xe ngoài đường, chen lên nhà thờ Đức Bà nhưng khôngchịu nổi vì đường quá đông. Mạnh nói: “Mình thấy phần lớn giới trẻ trong nước đón Neol đều theo lập trình đó. Cứ Noel là ra đường… Hỏi đứa bạn thì hắn nói, không ra đường chỉ còn nước nằm nhà...”.
Ngày thường đã khổ vì thiếu chỗ chơi, đến ngày lễ lạt, giới trẻ lại càng “ngấm” cảnh: "Biết đi đâu bây giờ…”.
Theo Dân Trí
Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.
Tin mới hơn
Các tin tức khác
Đường dây nóng: 0985.57.88.55
Email: news@zing.vn
Xem thêm Xô đổ cổng trường Thực nghiệm mua đơn vào lớp 1
'Đến trường để nhận thông tin thì cũng có thể nằm nhà gõ Google'
'Giáo dục là giải phóng con người, nhà trường là nơi cho học sinh trải nghiệm để đối mặt với sự vùi dập với cuộc đời. Nếu đến trường học chỉ để nhận thông tin thì cũng có thể nằm trên giường đắp chăn gõ Google' - thạc sĩ Phan Ý Ly nói.
Lịch thi ĐH, CĐ 2012 cụ thể từng môn
Với các môn thi buổi sáng, thí sinh có mặt tại phòng thi lúc 6h30, buổi chiều là 13h30, môn tự luận diễn ra trong 3 tiếng, môn trắc nghiệm 90 phút.
Nhiều ý kiến trái chiều của phụ huynh về đề thi trinh tiết
Các bậc cha mẹ ở nông thôn không tán thành việc giáo dục giới tính trong nhà trường và quan niệm "lớn lên khắc biết", trong khi nhiều bậc phụ huynh ở thành phố cho rằng tình dục không phải là điều xấu, trẻ em cần được giáo dục một cách đúng đắn.
Xem thêm Clip ấn tượng Việt Nam
Clip tuyệt đẹp về đêm phố cổ Hội An
Những góc quay độc đáo, cách xử lý nghệ thuật cùng âm thanh đặc trưng phố cổ đã mang đến một Hội An lãng mạn, sinh động cuốn hút lòng người.
![]() |
|
Kỷ niệm tình yêu "Phi công trẻ - Máy bay bà già" của tôi Nếu bạn và người ấy cũng nằm trong "diện" đặc biệt này và có những kỷ niệm thú vị hoặc chuyện buồn muốn được giãi bày, hãy chia sẻ với chúng tôi tại địa chỉ zingnews@zing.vn. Các bài viết được chọn đăng sẽ được nhận nhuận bút vào cuối tháng. Vui lòng viết tiếng Việt có dấu và gửi bài viết từ 300 chữ trở lên. |
Đo độ hài hước của thí sinh Rung Chuông Vàng
Nếu bạn nghĩ rằng sàn thi đấu Rung Chuông Vàng thật đơn điệu và khô cứng vì chỉ có những câu hỏi và câu trả lời, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi cùng “nghía” qua những đáp án… "siêu" hài hước sau từ các thí sinh.