Sống trẻ

Thứ Năm, 08/10/09 15:23 GMT+7

Nữ sinh Anh bị cấm mặc quần tây bó sát

Hiệu trưởng một ngôi trường tại Anh đã ra quy định cấm nữ sinh diện những chiếc quầy tây bó sát đến trường.

Theo hiệu trưởng David New, quần ôm hiệu Miss Sexy không phù hợp với môi trường học tập của trường Nailsea gần hạt Bristol. Nhưng lệnh cấm trên khiến nhiều phụ huynh nổi giận.

Nữ sinh Anh bị cấm mặc quần tây bó sátNữ sinh Anh bị cấm mặc quần tây bó sát

Bên trái là bộ đồng phục cũ với kiểu quần Miss Sexy bó sát đã bị trường Nailsea cấm nữ sinh mặc. Bên phải là đồng phục đen tuyền mới ít "khêu gợi" hơn theo tiêu chí của ban giám hiệu.

Nhà trường giải thích rằng những chiếc quần Miss Sexy bó sát trông rất khó coi bởi chúng làm hằn lên đường nét của quần chip bên trong và được gắn các khóa kéo lẫn nhãn hiệu phô trương một cách "không cần thiết”.

Ông New đã gửi trả một số học sinh về nhà vì các em diện quần ôm đi học và đang liên tục bảo ban những em “phạm lỗi”.

Dù trang phục Miss Sexy dường như từng được chấp nhận trước đây, trường Nailsea vẫn xây dựng lại hệ thống đồng phục mới trong mùa hè qua. 1.350 học sinh tại đây sẽ phải thay đổi áo chui đầu xanh thủy thủ quen thuộc thành áo đen và mặc quần tây cùng màu.

Ông New đang hy vọng phụ huynh sẽ thoải mái chi 16,99 bảng (tương đương 27 USD) cho kiểu quần tây vừa được chính thức công nhận. Nhưng nhiều người lại từ chối với lý do đã tốn 10 bảng (gần 16 USD) để mua quần Miss Sexy cho con mình.

Nữ sinh Anh bị cấm mặc quần tây bó sát

Abby Bartlett (trái) diện quần tây Miss Sexy đã bị cấm tại trường Nailsea, trong khi Alex mặc kiểu quần vừa được trường thông qua.

Jane Dalby, 49 tuổi, cùng người chồng 54 tuổi nhận thông báo bằng thư rằng cô con gái Alex 14 tuổi của họ sẽ được đưa về nhà nếu không đổi đồng phục.

“Kiểu quần cũ vẫn ổn suốt 3 năm qua và con gái tôi trông rất năng động khi mặc nó”, bà Dalby khẳng định. “Tôi không cố ra vẻ khác người đâu, nhưng tôi thật sự không thấy có gì bất ổn với loại quần đó. Khoảng 80% các cô bé đều mặc như vậy, nên nó đã trở thành một vấn đề lớn của các ông bố bà mẹ”.

Bà còn nhận xét: “Quần trong cửa hàng ở trường không vừa vặn lắm. Những quy định mới đúng là khó khăn thái quá!”

Một phụ khác lên tiếng đồng tình: “Tôi thấy con gái mình mặc quần tây như bây giờ đẹp rồi mà. Sao chúng tôi lại phải tốn tiền mua thêm những chiếc quần mà con bé không cần?”

Tuy nhiên, hiệu trưởng New nhấn mạnh sự tranh cãi chỉ diễn ra trong một “số nhỏ” học sinh. Ông nói: “Chúng tôi không bằng lòng với kiểu quần ôm quá sát vì nó làm nổi quần lót khi áo học sinh không che phủ hết. Ban giám hiệu không muốn nữ sinh trình diễn thời trang trong trường với những chiếc khóa kéo. Và chúng tôi không nghĩ logo Miss Sexy tràn ngập khắp trường sẽ chuyển đi thông điệp đúng đắn về ngôi trường và học sinh ở đây”.

Ty

Theo Bưu điện Việt Nam

Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.

Đường dây nóng: 0985.57.88.55

Email: news@zing.vn

Những thắc mắc về việc đăng ký xét tuyển, các khối thi, chọn ngành - trường học, làm hồ sơ đăng ký dự thi...của thí sinh và phụ huynh đã được các giảng viên thuộc ban tư vấn tuyển sinh ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Kinh tế.. giải đáp, tư vấn.

 

Xem thêm Xô đổ cổng trường Thực nghiệm mua đơn vào lớp 1

'Đến trường để nhận thông tin thì cũng có thể nằm nhà gõ Google'

'Giáo dục là giải phóng con người, nhà trường là nơi cho học sinh trải nghiệm để đối mặt với sự vùi dập với cuộc đời. Nếu đến trường học chỉ để nhận thông tin thì cũng có thể nằm trên giường đắp chăn gõ Google' - thạc sĩ Phan Ý Ly nói.

Trà chanh và nguy cơ nhiễm độc của giới trẻ

Xem thêm Đề thi về chữ Trinh

Nhiều ý kiến trái chiều của phụ huynh về đề thi trinh tiết

Các bậc cha mẹ ở nông thôn không tán thành việc giáo dục giới tính trong nhà trường và quan niệm "lớn lên khắc biết", trong khi nhiều bậc phụ huynh ở thành phố cho rằng tình dục không phải là điều xấu, trẻ em cần được giáo dục một cách đúng đắn.

Kỷ niệm tình yêu "Phi công trẻ - Máy bay bà già" của tôi

Nếu bạn và người ấy cũng nằm trong "diện" đặc biệt này và có những kỷ niệm thú vị hoặc chuyện buồn muốn được giãi bày, hãy chia sẻ với chúng tôi tại địa chỉ zingnews@zing.vn. Các bài viết được chọn đăng sẽ được nhận nhuận bút vào cuối tháng.

Vui lòng viết tiếng Việt có dấu và gửi bài viết từ 300 chữ trở lên.

 

Xem thêm Rung chuông vàng

Đo độ hài hước của thí sinh Rung Chuông Vàng

Nếu bạn nghĩ rằng sàn thi đấu Rung Chuông Vàng thật đơn điệu và khô cứng vì chỉ có những câu hỏi và câu trả lời, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi cùng “nghía” qua những đáp án… "siêu" hài hước sau từ các thí sinh.