Thứ Tư, 17/06/09 17:59 GMT+7
![]() |
Theo như điều tra thì trào lưu này được du nhập từ Nhật Bản với những lời "rỉ tai" là dùng để “chống tà”, gặp may mắn… Thậm chí nhiều teens còn thẳng thắn:: “Có thể dùng lúc cần thiết”.
Dạo qua những cửa hàng mà teen hay ghé qua tại thành phố Quảng Châu sẽ thấy những chiếc móc đeo bao cao su đủ hình đủ loại được quảng cáo là đang rất thịnh hành tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Những chiếc móc đeo này hình thù bên ngoài không có gì khác biệt so với móc đeo thông thường khác, nhưng nếu nhìn kỹ thì sẽ phát hiện ra chúng được làm bằng bao cao su.
Những chiếc bao ấy không hề có nhãn mác hay ngày sản xuất, hạn sử dụng. Một chủ cửa hàng cho biết: chỉ cần đục một cái lỗ nhỏ rồi luồn dây vào là sẽ thành móc đeo điện thoại hoặc ba lô tiện dụng. Ngoài ra, nếu thắt thêm 1 chiếc chuông nhỏ hay chịu khó trang trí thêm thì chúng còn có thể biến thành... "bùa hộ thân" với đầy đủ các con giáp và cung hoàng đạo. Giá của mỗi móc đeo này từ 20 đến 25 tệ, cao gấp 5 lần những móc đeo thông thường.
Về hiện tượng này, một chuyên gia giáo dục tâm lý thanh thiếu niên Trung Quốc cho biết: “Đã đến lúc chúng ta phải sống chung với những hiện tượng trên của thanh thiếu niên và coi đây là 1 cơ hội để giáo dục giới tính cho lớp trẻ. Không nên trách mắng trẻ và làm to chuyện, vì rất có thể sẽ tạo ra "tác dụng phụ", đó là trẻ sẽ làm ngược lại những gì bạn muốn”.
Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.
Tin mới hơn
Các tin tức khác
Đường dây nóng: 0985.57.88.55
Email: news@zing.vn
Xem thêm Xô đổ cổng trường Thực nghiệm mua đơn vào lớp 1
'Đến trường để nhận thông tin thì cũng có thể nằm nhà gõ Google'
'Giáo dục là giải phóng con người, nhà trường là nơi cho học sinh trải nghiệm để đối mặt với sự vùi dập với cuộc đời. Nếu đến trường học chỉ để nhận thông tin thì cũng có thể nằm trên giường đắp chăn gõ Google' - thạc sĩ Phan Ý Ly nói.
Lịch thi ĐH, CĐ 2012 cụ thể từng môn
Với các môn thi buổi sáng, thí sinh có mặt tại phòng thi lúc 6h30, buổi chiều là 13h30, môn tự luận diễn ra trong 3 tiếng, môn trắc nghiệm 90 phút.
Nhiều ý kiến trái chiều của phụ huynh về đề thi trinh tiết
Các bậc cha mẹ ở nông thôn không tán thành việc giáo dục giới tính trong nhà trường và quan niệm "lớn lên khắc biết", trong khi nhiều bậc phụ huynh ở thành phố cho rằng tình dục không phải là điều xấu, trẻ em cần được giáo dục một cách đúng đắn.
Xem thêm Clip ấn tượng Việt Nam
Clip tuyệt đẹp về đêm phố cổ Hội An
Những góc quay độc đáo, cách xử lý nghệ thuật cùng âm thanh đặc trưng phố cổ đã mang đến một Hội An lãng mạn, sinh động cuốn hút lòng người.
![]() |
|
Kỷ niệm tình yêu "Phi công trẻ - Máy bay bà già" của tôi Nếu bạn và người ấy cũng nằm trong "diện" đặc biệt này và có những kỷ niệm thú vị hoặc chuyện buồn muốn được giãi bày, hãy chia sẻ với chúng tôi tại địa chỉ zingnews@zing.vn. Các bài viết được chọn đăng sẽ được nhận nhuận bút vào cuối tháng. Vui lòng viết tiếng Việt có dấu và gửi bài viết từ 300 chữ trở lên. |
Đo độ hài hước của thí sinh Rung Chuông Vàng
Nếu bạn nghĩ rằng sàn thi đấu Rung Chuông Vàng thật đơn điệu và khô cứng vì chỉ có những câu hỏi và câu trả lời, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi cùng “nghía” qua những đáp án… "siêu" hài hước sau từ các thí sinh.