Sống trẻ

Thứ Sáu, 10/04/09 15:27 GMT+7

Teen bị bắt vì mặc quần thụng lộ nội y

Luật sư của một teen Florida (Mỹ), người bị bắt vì mặc quần thụng để lộ nội y, đã lấy David Beckham và hoàng tử Harry làm ví dụ điển hình cho mốt thời trang đang thịnh hành này.

Các tấm ảnh “lộ hàng” của ngôi sao bóng đá và hoàng tử Anh được một chuyên gia thời trang đem ra làm bằng chứng tại tòa án ở Palm Beach Gardens.

Teen bị bắt vì mặc quần thụng lộ nội y

Julius Hart. (Ảnh: Eyevine)

Julius Hart, 17 tuổi, bị bắt giữ vì đã vi phạm một điều luật của thành phố West Palm Beach thuộc tiểu bang Florida - cấm mặc loại quần thụng trễ xuống nửa hông, để lộ da hoặc nội y của người mặc. Người vi phạm lần đầu thông thường sẽ bị phạt 150 USD hoặc tham gia lao động công ích. Nhưng Hart còn phải ngồi tù một đêm hồi tháng 9/2008 bởi teen này từng lãnh án treo về tội tàng trữ cần sa.

Trước trường hợp có thể là ca thử nghiệm cho điều luật mới tồn tại 13 tháng trên, các luật sư cho rằng lệnh cấm này là trái với hiến pháp. Luật sư bào chữa Daniel Cohen nhấn mạnh quyền ăn mặc tùy thích cũng là một dạng tự do cá nhân.

Công tố viên Matthew Russell lại khẳng định trước tòa rằng thành phố muốn cải thiện hình ảnh của mình: “Điều quan trọng là không để du khách nhìn thấy lớp trẻ để lộ nội y diễu quanh thành phố . Tôi chỉ muốn việc này chấm dứt sao cho mọi người vẫn có thể có chút phong cách ăn mặc riêng, vậy thôi!”

Teen bị bắt vì mặc quần thụng lộ nội y

Mốt quần thụng lộ nội y đang thịnh hành tạI Mỹ.

Phiên xử này sẽ tiếp diễn trong hai tuần nữa. Nhiều thị trấn và thành phố khắp nước Mỹ đã thông qua lệnh cấm mặc quần thụng, nhưng hiếm có trường hợp nào bị truy tố. Tại Delcambre và Louisiana, người vi phạm có thể bị phạt đến 500 USD hoặc ở tù tới 6 tháng.

Carol Rousso, một nhân chứng bên bị đến từ Học viện Nghệ thuật Fort Lauderdale, cho biết mốt quần thụng “hớ hênh” đang lan tràn khắp nơi này vốn bắt nguồn từ chính sách ở các nhà tù Mỹ, đó là buộc tù nhân phải mặc những bộ quần áo quá khổ nhằm hạn chế di chuyển và tháo bỏ dây nịt để họ không thể dùng nó làm vũ khí.

Ty

Theo Bưu điện Việt Nam

Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.

Đường dây nóng: 0985.57.88.55

Email: news@zing.vn

Những thắc mắc về việc đăng ký xét tuyển, các khối thi, chọn ngành - trường học, làm hồ sơ đăng ký dự thi...của thí sinh và phụ huynh đã được các giảng viên thuộc ban tư vấn tuyển sinh ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Kinh tế.. giải đáp, tư vấn.

 

Xem thêm Xô đổ cổng trường Thực nghiệm mua đơn vào lớp 1

'Đến trường để nhận thông tin thì cũng có thể nằm nhà gõ Google'

'Giáo dục là giải phóng con người, nhà trường là nơi cho học sinh trải nghiệm để đối mặt với sự vùi dập với cuộc đời. Nếu đến trường học chỉ để nhận thông tin thì cũng có thể nằm trên giường đắp chăn gõ Google' - thạc sĩ Phan Ý Ly nói.

Trà chanh và nguy cơ nhiễm độc của giới trẻ

Xem thêm Đề thi về chữ Trinh

Nhiều ý kiến trái chiều của phụ huynh về đề thi trinh tiết

Các bậc cha mẹ ở nông thôn không tán thành việc giáo dục giới tính trong nhà trường và quan niệm "lớn lên khắc biết", trong khi nhiều bậc phụ huynh ở thành phố cho rằng tình dục không phải là điều xấu, trẻ em cần được giáo dục một cách đúng đắn.

Kỷ niệm tình yêu "Phi công trẻ - Máy bay bà già" của tôi

Nếu bạn và người ấy cũng nằm trong "diện" đặc biệt này và có những kỷ niệm thú vị hoặc chuyện buồn muốn được giãi bày, hãy chia sẻ với chúng tôi tại địa chỉ zingnews@zing.vn. Các bài viết được chọn đăng sẽ được nhận nhuận bút vào cuối tháng.

Vui lòng viết tiếng Việt có dấu và gửi bài viết từ 300 chữ trở lên.

 

Xem thêm Rung chuông vàng

Đo độ hài hước của thí sinh Rung Chuông Vàng

Nếu bạn nghĩ rằng sàn thi đấu Rung Chuông Vàng thật đơn điệu và khô cứng vì chỉ có những câu hỏi và câu trả lời, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi cùng “nghía” qua những đáp án… "siêu" hài hước sau từ các thí sinh.