Phim ảnh

Thứ Ba, 21/02/12 11:28 GMT+7

Lý Nhã Kỳ: 'Hàng hiệu chỉ làm tôi vui thôi'

"Hàng hiệu giúp mình đẹp, tự tin hơn chứ tôi không bao giờ để nó khống chế hay điều khiển mình. Ngay cả hàng hiệu đắt tiền, tôi cũng quăng nó dưới đất chứ không nâng niu", "kiều nữ" bộc bạch.

>> Lý Nhã Kỳ chụp váy để chứng minh hàng hiệu
>> Lý Nhã Kỳ diện váy gần tỷ đồng của Alexander McQueen

Không "nghiện" kim cương

- Khi nhìn thấy kim cương, chị sẽ nghĩ nó là món đồ ngắm để giải trí nhiều hơn hay mặt hàng xa xỉ kinh doanh mau kiếm lời hơn?

- Cả hai, vì giá trị của kim cương là xa xỉ. Kim cương là thú vui. Tôi tin tất cả phụ nữ trên thế giới, thậm chí kể cả đàn ông nữa, ai cũng thích kim cương, món hàng xa xỉ. Đô la hay vàng, giá có thể lên xuống nhưng kim cương thì chỉ có thể lên. 

- Vì kim cương là món hàng xa xỉ nên nó chỉ phù hợp với những người có cuộc sống xa xỉ?

- Không, nó hợp với tất cả những ai có khả năng, có tiền để sở hữu. Điều đó phụ thuộc vào vấn đề kinh tế của mỗi người. Kim cương cũng không phân biệt đẳng cấp vì nó là tác phẩm nghệ thuật, chỉ chọn người biết thưởng thức nghệ thuật.

- Cũng như nhiều người thích "nghiện" hàng hiệu, xế hộp, có lẽ chị "nghiện" kim cương?

- Tôi không "nghiện" kim cương. Tôi chỉ đam mê các tác phẩm nghệ thuật bằng kim cương. Niềm đam mê đó bắt đầu khi tôi trở thành khách hàng VIP của những thương hiệu này từ 3 năm trước. Khi có mối quan hệ, tôi bắt đầu đam mê cái đẹp, mê sự hoàn hảo. Tôi thích sưu tầm nhưng bộ đồ độc, kiệt tác trang sức lạ nên đến với kim cương. Kinh doanh kim cương để tôi có thể chia sẻ sự hoàn hảo đến mọi người. Tôi không ích kỷ.

- Là nghệ sĩ, nhưng chị lại không kinh doanh các lĩnh vực trong giới showbiz hay liên quan đến nghệ thuật. Điều đó có khiến khoảng cách giữa chị với khán giả ngày càng xa dần?

- Tôi nghĩ nghệ sĩ, kinh doanh và cuộc sống riêng là 3 thứ hoàn toàn tách biệt. Để gần khán giả, tôi có nhiều cách khác nhau. Gặp mọi người ngoài đường hay trong chuyến từ thiện, tôi vẫn có thể kết bạn, tiếp cận mọi tầng lớp khán giả. Thực tế, trái tim tôi vẫn đến với khán giả, vẫn thân thiện. Có thể hôm nay tôi gặp khách thượng lưu, ngày mai tiếp xúc chính khách, nhưng ngày mốt tôi vẫn tươi cười khi gặp khán giả, thậm chí khi khán giả muốn làm quen, tôi vẫn cúi đầu chào lại bất kể họ ít tuổi hơn. Kinh doanh là kinh doanh, vì vậy, trong quan hệ xã hội, tôi không phân biệt đẳng cấp. 

- Người ta bảo chị đang kinh doanh một món hàng không được giới nghệ sĩ ủng hộ nhiệt tình, vì thú vui sưu tầm và chơi kim cương vốn cũng xa xỉ với không ít nghệ sĩ Việt. Chị nghĩ sao?

- Mọi thứ đều phụ thuộc vào cuộc sống và kinh tế. Nghệ sĩ là những anh em cùng nghề nên họ ủng hộ được thì ủng hộ, không thì tôi không ép họ tới mua. Nói chung, tôi chỉ cần mối quan hệ tốt và nghĩ về nhau. Thật ra chắc anh em nghệ sĩ hiện cũng bận bịu công việc nên tôi sẽ chào đón họ trong tương lai không xa.

- Nhưng một số người nhận xét nguyên nhân là chị vốn không được lòng giới nghệ sĩ?

- Được lòng hay không, với tôi cũng bình thường thôi. Tôi có đọc được cuốn sách nói rằng, nếu cuộc sống mà bạn không có ai đó ganh tỵ, không còn ai nói xấu và không còn ủng hộ thì bạn đã vô giá trị. Để chứng minh tôi được lòng hay không đều cần thời gian. Tôi chưa bao giờ xen vào cuộc sống riêng hay phán xét ai, nên điều đó không ảnh hưởng đến tôi. Khi sinh ra, ai cũng có hai mặt tốt và xấu nên việc được lòng hay không cũng bình thường.

- Chị có bạn thân trong giới showbiz?

- Vì tôi và đồng nghiệp đều không có thời gian nên dù có chơi thân với nhau đến mấy tình cảm gắn bó cũng giảm dần. Không có bạn thân nhưng tôi có những người bạn tốt trong giới.

- Nói thật, nhìn vào số lượng kim cương chị đang sở hữu, vẫn còn rất nhiều người thắc mắc có hay không toàn bộ số kim cương đó là của chị hay đơn giản, đó chỉ là do chị đứng ra đại diện còn chủ yếu là của đại gia đứng sau lưng?

- Đối với tôi, tất cả bạn bè từ doanh nhân, chính khách cho đến tỉ phú đều đứng ngang hoặc đứng trước chứ chưa ai đứng sau tôi bao giờ cả. Tất cả số kim cương đó là của tôi. Tất cả 10 thương hiệu kiệt tác có mặt tại Việt Nam là của tôi. Nếu không là của mình thì sao tôi dám quyết định mức giá, giảm giá hoặc tặng nó cho bạn thân? Có người chơi thân, tôi đã tặng một nửa giá trị món hàng kim cương. Ai cũng biết, đồ hiệu thì không bao giờ giảm giá 10% nhưng tôi có thể vì tôi thích tặng người ta. Người ta ngại thì gửi lại, nhưng tôi thích thì tôi tặng. 

- Chị vốn không phải là người mẫu hàng vedette, cũng chưa là diễn viên hạng nhất, thậm chí chị không xuất thân từ một gia đình giàu có, vậy tiền đâu chị có nhiều thế?

- Tiền tôi có được là nhờ sự lao động. Nếu không lao động thì tôi không có gì. Mọi người chỉ thích nhìn vào mặt trước mà không biết tôi đã lao động từ bao giờ. Một ngày tôi có thể làm việc mà không biết mỏi. Đồng ý làm gì cũng cần có may mắn do ông trời cho, nhưng quan trọng là phải biết lao động.

- Nếu nói Lý Nhã Kỳ là người đẹp "mạnh vì gạo, bạo vì tiền", chị có phản đối?

- Ôi, tôi có phản đối gì đâu, vì nói như thế cũng đúng mà. Thật ra đó chẳng phải danh xưng mà tôi muốn giành lấy. Tôi không muốn có nó và tôi cũng chưa bao giờ tham gia cuộc bình chọn để nhận danh hiệu này.

"“Mạnh vì gạo, bạo vì tiền" là do mọi người phong cho tôi. Họ tự phong thì sao tôi có thể xóa được. Thậm chí có người còn nói tôi chủ động dựng scandal, nhưng tôi chưa bao giờ làm thế.

- Vậy chị tìm thú vui trong cuộc sống từ đâu ngoài công việc?

- Tôi chỉ có thú vui lớn nhất là được làm việc. Nhờ làm việc mà tôi may mắn thành công khi mới 30 tuổi. Ngoài ra, thú vui khác của tôi là làm từ thiện và kinh doanh.

Không bị khống chế bởi đồng tiền

- Ngoài việc sở hữu một shop kim cương, nhiều ý kiến cho rằng chị còn nổi lên như một "yêu nữ hàng hiệu" khi có sở thích sưu tầm hàng hiệu độc nhất vô nhị. Bản thân chị nghĩ sao?

- Danh hiệu đó đã có người nhận rồi. Thật ra tôi không quan trọng món đồ nào đó có là hàng hiệu hay không. Tôi chỉ thích những thứ đặc biệt, độc, lạ và hiếm về chất liệu, mẫu mã, thiết kế. Mà hàng tốt thì phải là hàng hiệu nên tôi thích hàng hiệu.

- Số lượng hàng hiệu trong bộ sưu tập hàng hiệu của chị lên đến con số nào rồi?

- Giày, túi xách hay quần áo, có rất nhiều thứ tôi chỉ dùng một lần, thậm chí nhiều thứ tôi mua cách đây 2 năm nhưng vẫn chưa từng sử dụng. Vì nó là món đồ lạ, vô giá, như món đồ cổ nên sẽ không bao giờ mất giá và sẽ không hoang phí. 

- Món hàng hiệu đắt giá nhất hiện tại là bao nhiêu?

- Đó là bộ nữ trang nửa triệu USD. Riêng về quần áo, tôi có những chiếc váy với giá lên tới 50.000 USD và hơn thế nữa.

- Đeo quá nhiều hàng hiệu trên người, chị có áp lực mỗi khi ra đường?

- Tôi thấy hạnh phúc thôi. Vì khi mang trên người, tôi không xem nó là hàng hiệu, tôi chỉ thấy nó giúp mình đẹp, tự tin hơn chứ tôi không bao giờ để đồng tiền khống chế hay điều khiển mình. Ngay cả hàng hiệu đắt tiền, tôi cũng quăng nó dưới đất chứ không nâng niu, cưng chiều. Hàng hiệu chỉ làm tôi vui thôi.

- Từ khi đeo nhiều trang sức đắt tiền và nhiều hàng hiệu giá "khủng" trên người, trông chị ngày càng đẹp ra. Chị nghĩ vậy chứ?

- Tôi không phủ nhận điều đó. Thật ra trước đây tôi đã có nhiều trang sức nhưng tôi không đeo. Bây giờ là đại diện cho 10 thương hiệu kim cương nên tôi phải chia sẻ với mọi người.

- Mặc dù đang được xem là thời của các sao Việt đua nhau khoe xế hộp, nhưng có vẻ chị không có sở thích chơi xe?

- Thật sự là cách đây 5 năm, tôi cũng mê xe lắm. Tôi mê xe lạ, độc nhưng lúc đó còn trẻ, thích cái gì năng động, nhanh nhẹn, giờ tôi chững chạc hơn nên không thích sưu tầm xe.

Không thay đàn ông như thay áo

- Một mái ấm với tấm chồng riêng có phải là thứ chị còn đang thiếu?

- Với tôi, chuyện kết hôn không sợ độ tuổi. 40 tuổi tôi vẫn có thể kết hôn được. Con người tôi có chút hiện đại nên không bị áp lực về độ tuổi kết hôn. Tôi thích sống, cống hiến và tận hưởng cái đẹp. 

- Giữa đàn ông tốt và công việc thú vị, chị sẽ ưu tiên chọn cái nào?

- Đương nhiên tôi sẽ chọn người đàn ông.

- Vậy là chị rất mê đàn ông?

- Không phải mê, vì nếu mê đàn ông là tôi đã thay bạn trai như thay áo rồi. Thật ra tôi có đủ điều kiện, thậm chí dư mối quan hệ để có người yêu nước ngoài, tỉ phú hay chính khách nhưng đã một năm rưỡi trước, từ khi lộ hình bạn trai, tôi chưa thay đổi bạn trai. Tôi không thích thay đổi bạn trai. Tôi không phải mẫu người mê trai. Tôi không thay đàn ông như thay áo.

Nhân đây tôi cũng khẳng định luôn, tôi yêu năm 23 tuổi. Từ đó đến nay, qua 6 năm nhưng tôi chỉ trải qua hai mối tình. Người yêu hiện tại là mối tình thứ ba. Người hiện tại luôn hiểu và thông cảm cho tôi. Các mối tình trước, không phải tôi yêu kiểu đùa giỡn nhưng vì không cùng quan điểm nên chúng tôi chia tay.

Có thể trong cuộc sống, tôi có suy nghĩ khá thoáng nhưng trong tình yêu, tôi rất cổ hủ. Không phân biệt màu da nhưng tôi thích yêu đàn ông Việt hơn. Yêu đàn ông Việt, tôi dễ gần gũi, dễ chia sẻ văn hóa, quan điểm hơn là người Tây. Đến bây giờ, tôi chưa từng có bạn trai hay rung động trước người Tây. Tôi chỉ có bạn là người Tây thôi.

- Điều gì khiến chị sợ lộ diện bạn trai trước công chúng thế?

- Đơn giản vì tôi không muốn làm người yêu bị áp ưc. Nếu có thể bảo vệ được người yêu ở mức nào thì tôi bảo vệ. Đó là tâm lý chung của nghệ sĩ khi họ muốn bảo vệ cuộc sống riêng. Tôi và người yêu vẫn ở chung một thành phố, vẫn thường xuyên đi cùng nhau, rất dễ bị phát hiện nên nếu có gì sai trái, chúng tôi đã không quen nhau cho tới giờ.

- Chứ không phải vì người yêu chị là con của một chính trị gia nổi tiếng nên buộc chị phải giấu giếm?

- Công việc là công việc, vị trí là vị trí, tình yêu là tình yêu nên tôi muốn tình yêu của mình đến bằng trái tim. Nếu yêu người bình thường, tôi cũng không nói cho báo chí biết. Mà hai mối tình trước, tôi cũng đâu nói với ai đâu.

- Chưa muốn kết hôn, nhưng chị có thích vẽ về đám cưới của mình?

- Chắc chắn sẽ là một đám cưới đặc biệt vì tôi thích cái gì cũng phải đặc biệt. Đặc biệt ở đây không phải là làm đám cưới cho công chúng xem đâu, đặc biệt là trong lòng bạn bè đến tham dự.

- Có nghĩa là chị vẫn thích tổ chức một lễ cưới bí mật và chỉ vài người được biết?

- Nói ra còn hơi xa vì bây giờ tôi còn không biết khi nào tổ chức nữa.

Theo Vietnamnet

Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.

Tin mới hơn

Các tin tức khác

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG NGÀY:

Đường dây nóng: 0985.57.88.55

Email: news@zing.vn

 

Đạo diễn Charlie Nguyễn đã chia tay vợ

Sao Việt kiều sa lưới tình của mỹ nhân
trong nước

Hot girl Midu phản đối những người có "lối sống Ngọc Trinh"

Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Hàn

Đăng Quân - Bảo Ngọc bùng nổ chiến thắng Vietnam's Got Talent

Top 3 phim kinh dị hot nhất xứ Hàn

 

 

 

 

Xem thêm Vietnam's Got Talent

Đăng Quân - Bảo Ngọc tiết lộ kế hoạch 'xài' tiền thưởng 400 triệu

Đăng Quân cho biết sẽ sử dụng tiền thưởng để đầu tư cho đam mê khiêu vũ, còn Bảo Ngọc thì muốn chia sẻ với các anh chị của nhóm nhảy khiếm thính Nghị lực. Cặp đôi nhí vừa chiến thắng "Vietnam's Got Talent" cũng muốn mua một chiếc máy để chơi game.

Xem thêm Phim chiếu rạp

'Họa bì 2' hé lộ bối cảnh hoành tráng

Châu Tấn cực ma quái, thế giới siêu thực kỳ ảo và cuốn hút hơn... là những điểm mới được đoàn làm phim kỳ vọng mang đến nhiều bất ngờ cho người xem.

Xem thêm Nhà của sao

Ngắm nhà xinh của cặp sao Tôn Lệ - Đặng Siêu

Ngôi nhà của đôi vợ chồng trẻ của làng giải trí Hoa ngữ nằm ở thành phố hoa lệ Thượng Hải với nội thất được thiết kế theo phong cách châu Âu hiện đại.