Thứ Tư, 15/02/12 21:55 GMT+7
Là một người nhập cư gốc Việt sống tại Utica, New York, Mỹ, cuộc sống của Hung Tran đã thực sự thay đổi bởi tờ vé số trầy xước anh mua trong một cửa hàng. “Tôi thực sự bị sốc khi tờ vé số ghi rằng mình là người chiến thắng. Tôi không dám tin vào mắt mình. Tôi phải nhờ một cô nhân viên thu ngân kiểm tra lại tờ vé, sau đó mới đi về nhà.”
Vào ngày thứ 2, Hung Tran đã tham gia trò chơi vé số cào may mắn có tên “Nhân 20 lần số tiền của bạn”, một trò chơi nhằm tăng cường dòng tiền mặt lưu chuyển trong đời sống.
![]() |
| Hung Tran tại lễ nhận giải. |
Hung Tran là người đầu tiên giành được giải thưởng khổng lồ này trong năm nay. Người cuối cùng nhận được giải thưởng 1 triệu USD là công dân ở hạt Oneida năm 2009. Bỗng chốc trở thành triệu phú, người đàn ông gốc Việt cho biết, anh chưa có bất kì kế hoạch nào đối với món tiền khổng lồ trên. Tuy nhiên, người đàn ông này đã bày tỏ nguyện vọng muốn gửi một phần tiền về cho gia đình ở Việt Nam và dành một phần khác vào quỹ hưu trí để lo tuổi già.
Theo quy định, Hung Tran sẽ được nhận 50.000 USD mỗi năm và nhận liên tục trong vòng 20 năm. Trừ đi khoản thuế phải đóng góp, số tiền sẽ còn lại là 33.090 USD/năm. Tuy nhiên, người đàn ông gốc Việt này cho biết, dù trúng số 1 triệu USD nhưng anh vẫn tiếp tục làm việc. Ngoài ra, dù đã trúng thưởng lớn nhưng chơi xổ số là trò may rủi mà Hung Tran rất thích nên anh không có ý định dừng chơi.
Hung Tran không nói được nhiều tiếng Anh, nên hầu hết các phát biểu của ông trong lễ trao giải đều được một thông dịch viên giúp đỡ.
Trên thực tế, Hung Tran chỉ có thể chơi vé số cho thỏa đam mê chứ không thể hi vọng mình trúng giải thưởng 1 triệu USD thêm lần nữa, bởi cứ 2,6 triệu người mua vé số mới có một người có cơ hội tái ngộ giải thưởng khổng lồ này.
Hồng Duy
Theo Infonet.vn
Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.
Tin mới hơn
Các tin tức khác