![]() |
| Chủ tịch Ashley có một tuần để suy tính có nên bán Newcastle hay không |
Thương gia quốc tịch Ấn Độ, Anil Ambani, người đứng thứ 6 trong bản danh sách những người giàu nhất thế giới, đang có ý định thâu tóm Newcastle. Theo thông tin của báo chí Anh, Anil Ambani đã đưa ra lời đề nghị trị giá 260 triệu bảng và cho ông chủ của “Những chú chích chòe” một tuần để tính toán xem có bán quyền sở hữu CLB hay không.
Ông trùm truyền thông 49 tuổi đã quyết định sẽ cạnh tranh tới cùng với Profitable Group của Singapore trong việc giành quyền sở hữu Newcastle. Với số tài sản lên tới 21 tỷ bảng, giàu hơn cả ông chủ của Chelsea Roman Abramovich, lợi thế đang nghiêng về phía tỷ phú người Ấn Độ.
Anil Ambani rất “máu” đầu tư vào bóng đá Anh và nếu thất bại trong việc mua lại Newcastle, ông sẽ chuyển hướng quan tâm sang Leeds United.
Theo tiết lộ của The Sun, tháng trước chủ tịch Ashley cũng đã có ý định bán CLB cho InterMedia Sport, nhưng cuối cùng thương vụ này đã thất bại do Ashley hét giá lên tới 420 triệu bảng.
Ashley mua lại quyền sở hữu Newcastle từ tay của Freddy Shepherd với mức giá 130 triệu bảng, nhưng do vấn đề kinh doanh gặp trục trặc, ông buộc phải tính chuyện nhượng lại quyền sở hữu của mình (hiện tại “Những chú chích chòe” đang nợ khoảng 80 triệu bảng).
T LÂM
Theo The Sun
.
Tin mới hơn
Các tin tức khác
Đường dây nóng: 0985.57.88.55
Email: news@zing.vn