Thể thao » La Liga

Thứ Hai, 08/03/10 15:50 GMT+7

Chelsea dốc tiền chiêu mộ Alves

CLB Chelsea đã chuẩn bị sẵn sàng để gây “chấn động” thị trường chuyển nhượng mùa hè bằng bản hợp đồng “bom tấn” dành cho hậu vệ cánh phải của Barcelona, Dani Alves.

Ngôi sao người Brazil được xem như một trong những cầu thủ chạy cánh hay nhất vào thời điểm hiện tại. Anh được Barca đưa về Nou Camp năm 2008, với giá chuyển nhượng cao kỷ lục 29 triệu euro (đã tăng lên 36 triệu euro với các điều khoản thưởng kèm theo). Đây cũng chính là số tiền mà đội chủ sân Stamford Bridge dự tính chi ra để chiêu mộ cầu thủ 26 tuổi này.

Chelsea dốc tiền chiêu mộ Alves

Chelsea sẽ dốc tiền chiêu mộ Alves

Trong mấy mùa giải gần đây, hậu vệ cánh phải của Chelsea là Bosingwa thường xuyên phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Trong khi, Branislav Ivanovic có khả năng gia nhập Real trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Đó là lý do tại sao The Blues gần như “hổng” cánh phải. Vì vậy, Alves sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho The Blues. Anh còn là ngôi sao được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở World Cup sắp tới.

Ở mùa bóng hiện tại, Alves đã chơi rất xuất sắc với 3 bàn thắng và 9 đường chuyền thành bàn sau 30 lần ra sân. Kể từ khi chuyển tới Barcelona vào năm 2008, Alves chơi công thủ toàn diện bên hành lang cánh phải và anh được đánh giá là một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Nếu cập bến Stamford Bridge, cựu cầu thủ Sevilla sẽ nhận được mức lương 7 triệu euro/mùa, gấp đôi những gì Barca đang trả cho anh.

Dù hợp đồng hiện tại giữa Alves và Barca phải đến mùa Hè năm 2012 mới hết hiệu lực, nhưng nhà ĐKVĐ La Liga và châu Âu đã đề nghị hậu vệ cánh phải người Brazil làm mới các điều khoản.. Theo tờ Sport, Daniel Alves muốn được ở lại Nou Camp, tuy nhiên nhiều khả năng BLĐ Barca sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để giữ chân cầu thủ người Brazil trước sự chèo kéo lộ liễu của Chelsea.

Mai Chi

Theo Bưu điện Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề: Tin chuyển nhượng

Đường dây nóng: 0985.57.88.55

Email: news@zing.vn