Thể thao » La Liga

Thứ Bảy, 28/01/12 7:26 GMT+7

 

02h000 ngày 29/1, sân Bernabeu: Real Madrid vs Real Zaragoza

Real đi tìm thuốc trị ‘vết thương Barca’

(Zing) - Real cần một chiến thắng để quên đi nỗi đau bị Barca biến thành cựu vương tại Cup nhà Vua và Real Zaragoza chính là “liều thuốc” mà thầy trò Jose Mourinho đang cần.

HLV Jose Mourinho và các học trò đua nhau mắng chửi trọng tài Fernando Teixeira, nhưng điều đó chẳng thể thay đổi được sự thực: Real đã bị Barca biến thành cựu vương tại Cup nhà Vua, sân chơi duy nhất mà mùa giải năm trước thầy trò Jose Mourinho được đứng trên bục cao nhất. Đám mây mù u ám đang bao phủ lấy Bernabeu, từ lãnh đạo, ban huấn luyện, các cầu thủ tới các CĐV đều chung nhau một nỗi buồn ghê gớm dù chẳng ai nói ra.

Real đang chìm trong nỗi đau mang tên Barca

Jose Mourinho là một HLV cao ngạo, trong ông luôn khát khao chiến thắng, luôn muốn khẳng định “tôi là số một”. Khi quyết định chia tay Inter để tới Real, vị chiến lược gia người Bồ ấp ủ tham vọng đánh bại Barca của Pep - đội bóng được đánh giá là hay nhất hành tinh - để chứng minh cho cả thế giới biết ai là HLV số một trong làng túc cầu. Đáng tiếc, đến lúc này những gì mà vị thuyền trưởng từng làm vua ở Bồ Đào Nha, Anh và Italy nhận được chỉ là trái đắng.

Lịch thi đấu:

29/01 00:00 Espanyol - Mallorca
29/01 02:00 Real  - Zaragoza 
29/01 04:00 Villarreal - Barcelona
29/01 18:00 Betis - Granada
29/01 22:00 Levante - Getafe
30/01 00:00 Santander - Valencia
30/01 03:30 Malaga - Sevilla
31/01 03:00 Osasuna - Atletico

Barca chính là đối thủ khiến Mourinho phải chịu nhiều cay đắng nhất trong sự nghiệp cầm quân. El Clasico đã không còn là nỗi buồn nữa, mà nó trở thành một nỗi ám ảnh thực sự với vị chiến lược người Bồ. Mỗi lần bước vào trận đấu với Barca, Mourinho luôn bộc lộ nhiều vấn đề, từ tâm lý cho đến sai lầm liên tiếp về mặt chiến thuật. Kết quả, nụ cười duy nhất của Mourinho trong các trận El Clasico chỉ là chiến thắng trong thời gian bù giờ ở chung kết Cúp nhà Vua mùa giải trước.

Mourinho đã bớt cao ngạo hơn, đã dần quen với việc phải làm bại tướng của Barca, bằng chứng là ông không còn phản ứng dữ dội sau mỗi trận El Clasico nữa. Quả thực, Real và Mou nên quên đi El Clasico, cố gắng tập trung tích cóp điểm để vượt qua Barca trong cuộc đua đường dài La Liga.

Zaragoza sẽ là liều thuốc giảm đau dành cho Barca

Khi đối đầu trực tiếp trong một trận đấu, Real là bại tướng của Barca, nhưng nói về khả năng tích lũy điểm số ở mùa giải năm nay, Real lại đang là kẻ chiến thắng. Bằng chứng là dù thất bại trong trận El Clasico lượt đi, thầy trò Mou vẫn đang đứng ở vị trí số một với 5 điểm nhiều hơn đại kình địch. Nếu cứ duy trì phong độ tích điểm như hiện tại, Real hoàn toàn có thể lật đổ sự thống trị của Barca tại La Liga, kể cả họ có thua trận El Clasico lượt về.

Rạng sáng mai thầy trò Mourinho sẽ có cơ hội để tích cóp thêm 3 điểm nữa khi tiếp đón Real Zaragoza. Lượt về mùa giải năm trước Real Zaragoza đã bất ngờ đả bại Real ngay tại Bernabeu, nhưng cần biết rằng ở thời điểm đó Real đã xuống tinh thần trầm trọng vì biết không còn cơ hội để đuổi kịp Barca. Ở thời điểm này thật khó có một cơn địa chấn tương tự xảy ra. Real đang rất cần chiến thắng để xoa dịu nỗi đau bị biến thành cựu vương tại Cup nhà Vua và giữ vững vị trí số một trên bảng xếp hạng La Liga, họ sẽ không để cho đối thủ đang tụt dốc không phanh như Real Zaragoza sắm vai kỳ đà cản mũi.

So về mọi mặt, Real Zaragoza đều thua quá xa Real. Trong khi Real đang ngạo nghễ ở vị trí số một thì Real Zaragoza lại đang chìm ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng, đối mặt với nguy cơ cực lớn sẽ phải xuống hạng vào cuối mùa. Sau 19 trận, thầy trò HLV Manolo Jimenez mới kiếm được vỏn vẹn có 12 điểm. Đặc biệt, Real Zaragoza rất yếu bóng vía khi đi làm khách, bằng chứng là họ toàn hòa và thua khi mang chuông đi đánh xứ người (7 thua, 3 hòa).

Trong trận lượt đi, dù được chơi trên sân nhà Real Zaragoza vẫn gục ngã tới 0-6. Nhiều khả năng rạng sáng mai thầy trò HLV Manolo Jimenez sẽ tiếp tục phải “dùng rổ đựng bóng”.

Đội hình dự kiến:

Real: Casillas, Arbeloa, Ramos, Pepe, Marcelo, Diarra, Xabi Alonso, Callejon, Oezil, Ronaldo, Benzema.

Zaragoza:Roberto, Obradovic, Da Silva, Lanzaro, Paredes, Micael, Dujmovic, Apono, Lafita, Luis Garcia, Postiga.

Lâm Thỏa

Theo Infonet.vn

 

Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.

Tin mới hơn

Các tin tức khác

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG NGÀY:

Đường dây nóng: 0985.57.88.55

Email: news@zing.vn

Hạng Đội Số trận Hiệu số Điểm
1 Manchester City 38 +64 89
2 Manchester United 38 +56 89
3 Arsenal 38 +25 70
4 Tottenham Hotspur 38 +25 69
5 Newcastle United 38 +5 65
6 Chelsea 38 +19 64
7 Everton 38 +10 56
8 Liverpool 38 +7 52
9 Fulham 38 -3 52
10 West Bromwich … 38 -7 47
11 Swansea City 38 -7 47
12 Norwich City 38 -14 47
13 Sunderland 38 -1 45
14 Stoke City 38 -17 45
15 Wigan Athletic 38 -20 43
16 Aston Villa 38 -16 38
17 Queens Park Ra… 38 -23 37
18 Bolton Wanderers 38 -31 36
19 Blackburn Rovers 38 -30 31
20 Wolverhampton … 38 -42 25