Xã hội

Thứ Tư, 14/10/09 16:33 GMT+7

Hai tàu đắm khi vào Bạch Long Vĩ tránh bão

Thông tin mới nhất có 45 tàu thuyền ở xã Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn vào đảo Bạch Long Vĩ, Cát Bà để trú ẩn, trên đường vào đã có 2 tàu bị đắm và một người bị thương.

>>Khẩn cấp sơ tán dân trong đêm vì bão số 10
>>Bão số 10 mạnh lên, ảnh hưởng Quảng Ninh - Hà Tĩnh

Tại thị xã ven biển Sầm Sơn, ở khu neo đậu tránh trú bão có hàng trăm tàu thuyền trong và ngoài tỉnh cập bến vào khu tránh trú bão. Không khí đối phó với cơn bão số 10 của nhân dân địa phương khá khẩn trương. Đến chiều tối ngày 13/10, thị xã Sầm Sơn có 1.114/1.216 phương tiện đánh bắt cùng 5190 lao động địa phương cập bến an toàn. Chính quyền các xã đã tích cực huy động nhân lực, vật lực chuẩn bị sẵn sàng đối phó với bão.

Hai tàu đắm khi vào Bạch Long Vĩ tránh bão
Ngư dân tổ chức chằng chéo tàu thuyền, tránh thiệt hại của bão.

Tại Thanh Hóa.

Sau khi nhận được tin về cơn bão số 10, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các huyện thực hiện phương án sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Công tác phòng chống lụt bão được chính quyền, người dân triển khai, thực hiện nghiêm túc. Đối với 11 huyện miền núi, chính quyền các địa phương đã cảnh báo người dân cần đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Với các huyện vùng biển Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Tĩnh Gia, Quảng Xương, thị xã Sầm Sơn, người dân khẩn trương tổ chức chằng chéo nhà cửa, tàu thuyền, bến cảng, di dời dân khỏi vùng nguy hiểm, vận chuyển đồ đạc trong gia đình đến những nơi đảm bảo an toàn… Lực lượng quân đội, Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa cũng sẵn sàng nhân lực, các phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Hai tàu đắm khi vào Bạch Long Vĩ tránh bão
Tàu thuyền của ngư dân huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa vào nơi trú ẩn an toàn.

Tại cuộc họp khẩn cấp chiều ngày 13/10, ông Trịnh Văn Chiến, phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, "Nếu huyện nào không sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm, để xảy ra tình trạng người chết thì Chủ tịch huyện đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại tỉnh Ninh Bình. Cán bộ tỉnh đã chia nhau về các địa phương triển khai phương án phòng chống lụt bão, các phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh thường xuyên cập nhật thông tin về cơn bão số 10. Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh cũng đã có công văn chỉ đạo các huyện miền núi kiểm tra lại những vùng có nguy cơ sạt lở đất để di dời dân và triển khai phương án phòng chống lụt bão.

Đối với các huyện đồng bằng, tỉnh Ninh Bình đã triển khai phương án tiêu úng, mở 59 cống dưới đê và vận hành 52 máy bơm của 22 trạm bơm tiêu thoát nước bảo vệ cho 12.097ha hoa màu vụ đông.

Hai tàu đắm khi vào Bạch Long Vĩ tránh bão
Người dân vùng biển huyện Quảng Xương di chuyển đồ đạc trong gia đình đến nơi an toàn.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Ninh Bình, đến tối ngày 13/10, tỉnh kêu gọi được 120 phương tiện tàu thuyền với hơn 300 lao động nghề cá và gần 1.200 lao động làm nghề nuôi trồng thuỷ sản vào nơi trú ẩn an toàn.

Minh Anh - Lê Trung - Quang Hải

Theo Bưu điện Việt Nam

Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.

Tin mới hơn

Các tin tức khác

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG NGÀY:

Đường dây nóng: 0985.57.88.55

Email: news@zing.vn

BÀI HOT TRONG THÁNG

 

Xem thêm Phát hiện 'thuốc làm từ thịt người'

Nhau thai khô bán nhan nhản trên thị trường

Ngày 9/5, nhiều phương tiện thông tin đại chúng đưa tin hải quan Hàn Quốc phát hiện và tịch thu hàng nghìn viên sản phẩm “thuốc thịt người”. Lại có thông tin, tại một số nơi ở TP.HCM, mua nhau thai làm thuốc lúc nào cũng có...

Xem thêm Liên tiếp các vụ tấn công CSGT

Cảnh sát cơ động kể chuyện bất ngờ bị cô gái đấm

“Khi tôi đang cố gắng giải thích và yêu cầu cô gái chấp hành thì bất ngờ bị cô này dùng tay phải đấm vào mồm, máu chảy nhiều làm tôi choáng váng và ngã xuống”, CSCĐ Nguyễn Văn Sang kể lại.