Thứ Hai, 13/04/09 18:50 GMT+7
>>Mẹ và chồng cô dâu Việt hôn mê căm giận nhau vì tiền
>>Cô dâu Việt lại bị bôi nhọ tại Singapore
![]() |
Bà Dùm đang chăm sóc chị Thơm tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM. |
Tiền mất, tình hết..
Chuyện tình của cô gái Đinh Thị Thơm, 21 tuổi, ngụ ở Gò Dầu, Tây Ninh với chàng trai Teo Boon Teck, 30 tuổi, người Singapore được bắt đầu từ sự mai mối của một người bạn. Sau bốn tháng tìm hiểu, họ quyết định tiến tới hôn nhân. Đó chính là quãng thời gian hạnh phúc nhất của Thơm và Teo. "Tôi yêu Thơm ngay khi nhìn thấy cô ấy ở sân bay. Cô ấy thật dịu dàng, nhẹ nhàng và rất kính trọng cha mẹ tôi", người đàn ông Singapore 30 tuổi làm nghề bán báo cho hay. Tuy nhiên, một tai nạn bất ngờ tại Singapore xảy ra với Thơm ngay trong ngày đăng ký kết hôn. Suốt mấy tháng sau đó, Teo túc trực bên giường bệnh người vợ chưa cưới để chăm sóc và hy vọng một phép màu nào đó giúp Thơm hồi phục.Chuyện tình như một câu chuyện cổ tích giữa thời hiện đại làm người dân tại Việt Nam cũng như Singapore thực sự xúc động trước tình cảm của Teo dành cho vợ chưa cưới. Đó là những thông tin ban đầu báo chí tại Singapore và Việt Nam cùng đưa tin về mối tình này.
Tuy nhiên, thực tế dường như không hẳn vậy. Mọi việc phát sinh từ khi gia đình Thơm qua Singapore chăm sóc con và bí mật đưa Thơm về Việt Nam điều trị.
Tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM, bà Nguyễn Thị Dùm, mẹ Thơm, không giấu được niềm vui khi đưa được cô con gái út trong gia đình có hai chị em về điều trị tại Việt Nam. “Tôi thấy yên tâm hơn rất nhiều khi Thơm về quê nhà điều trị. Thời gian chăm sóc cháu tại Singapore là quãng thời gian rất buồn của tôi”, bà Dùm tâm sự. Theo bà Dùm, trước đó bà cũng xúc động trước tình cảm của chàng rể tương lai đối với con gái mình.
Tuy nhiên, sự việc thay đổi từ khi có vấn đề tiền bảo hiểm phía Singappore chuẩn bị thanh toán cho cô. “Hơn một tháng sau khi Thơm vào viện (tháng 1/2009), chúng tôi mới nhận được thông báo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore về việc cháu bị tai nạn nặng. Gia đình chồng chưa cưới của cháu không nói gì cho chúng tôi biết”, bà Dùm nói.
Gom góp được vài chục triệu vay mượn của bà con chòm xóm, người đàn bà 51 tuổi suốt năm chỉ quanh quẩn việc đồng ánh đã rủ thêm một người biết tiếng Hoa sang Singapore chăm sóc con gái. Gia đình chồng chưa cưới của Thơm lúc này cũng bắt đầu tỏ ra quan tâm đến số tiền bảo hiểm của Thơm khi gia đình Thơm bỗng dưng có mặt tại Singapore. Ban đầu, khi sang Singapore, bà Dùm và người đi cùng ở nhờ nhà con rể tương lai tại căn hộ chung cư trên 20m2 với hai phòng chật hẹp.
Gia đình sui gia tỏ ra “mặt nặng mặt nhẹ”, xiên xỏ rằng “mẹ cô dâu sang đây chỉ vì số tiền bảo hiểm kếch sù”. Được vài ngày, gia đình con rể gọi công an đến làm việc vì nghi bà Dùm và người đi cùng lấy 80 đô la Singgapore. Tuy nhiên, sau khi điều tra, công an kết luận gia đình cô dâu vô can vì không có bằng chứng.
Sau sự việc này, bà Dùm quyết tâm đưa Thơm về Việt Nam điều trị và bị gia đình chú rể công khai ngăn cản. “Ông sui còn nói chỉ có hai vợ chồng ông mới có quyền nhận tiền bảo hiểm, mẹ cô dâu không có quyền. Nếu muốn đưa Thơm về gia đình phải trả 100.000 đô la Singapore (tương đương hơn một tỷ đồng tiền Việt Nam) cho nhà chồng”, bà Dùm nói. Để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho gia đình và Thơm, một lần nữa bà Dùm nhờ sự giúp đỡ của Đại sứ quán để thuê một luật sư đại diện giải quyết vụ việc, đồng thời bí mật đưa Thơm về Việt Nam trong ngày 8/4.
Có chăng một vụ môi giới hôn nhân?
Theo gia đình Thơm, khi còn ở Việt Nam, Thơm là công nhân của một xí nghiệp may tại Tây Ninh. Người bạn gần nhà Thơm, sống nhiều năm tại Singapore, trong một lần về Việt Nam rủ Thơm sang Singapore chơi. Tháng 10/2008, Thơm quyết định làm một chuyến du lịch qua Singapore, tại đây, Thơm đã quen biết với Teo và hai người quyết định sống chung tại nhà Teo cho đến khi làm thủ tục kết hôn.
Khi qua Singapore, Thơm chưa từng được học qua tiếng Hoa để có thể nói chuyện với Teo. Tất cả việc làm quen giới thiệu này đều do người bạn gần nhà của Thơm "đạo diễn". Ở Singapore, gia đình Teo cũng thuộc diện khó khăn với nguồn thu chính từ việc bán báo. Khi Thơm bị tai nạn phải nhập viện, gia đình chồng cũng rất vất vả để lo tiền viện phí cho Thơm, đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến bà Dùm quyết định đưa con về Việt Nam.Trên báo chí Singapore hôm nay có đăng tải thông tin Teo từng có một người vợ người Indonesia kết hôn vào tháng 12/2007 nhưng chỉ bốn tháng sau khi cưới, người phụ nữ này bỏ về nước và qua đời ở quê.
Trên giấy tờ, Teo vẫn là người đang có vợ và chưa đề nghị tòa án công bố anh mất vợ. Sau cuộc hôn nhân trắc trở với Thơm, Teo tuyên bố: “Nghe nói phụ nữ Nhật rất tốt nhưng không biết làm thế nào để lấy”. Còn bố của Teo cho biết, khi nào có tiền sẽ tìm vợ khác cho Teo.Chưa hết, sau khi bà Dùm bí mật đưa con gái rời Singapore trong lúc Teo không có mặt ở bệnh viện, Teo đã tuyên bố không muốn dính dánh gì đến Thơm rồi đốt hết mọi vật dụng, tư trang của Thơm, thậm chí đốt hương và sớ ở nơi Thơm gặp tai nạn và nguyền rủa cho vị hôn thê của mình mau chết.
Liên quan đến tiền bảo hiểm cho vụ tai nạn của chị Thơm, phía Singapore đã đồng ý chi trả trước 200 triệu đồng. Tuy nhiên, theo bà Dùm, hiện gia đình vẫn chưa nhận được đồng nào. Nếu có, số tiền đó phải trả phí luật sư, vé may bay đưa Thơm về Việt Nam hết hơn một nửa. Sức khỏe của Thơm hiện tiến triển tốt, không còn rơi vào tình trạng hôn mê sâu.
Theo Đất Việt
Đọc báo trên Zing Me? Bấm “Thích” ngay nhé.
Tin mới hơn
Các tin tức khác
Đường dây nóng: 0985.57.88.55
Email: news@zing.vn
Xem thêm Phát hiện 'thuốc làm từ thịt người'
Nhau thai khô bán nhan nhản trên thị trường
Ngày 9/5, nhiều phương tiện thông tin đại chúng đưa tin hải quan Hàn Quốc phát hiện và tịch thu hàng nghìn viên sản phẩm “thuốc thịt người”. Lại có thông tin, tại một số nơi ở TP.HCM, mua nhau thai làm thuốc lúc nào cũng có...
Xem thêm Liên tiếp các vụ tấn công CSGT
Cảnh sát cơ động kể chuyện bất ngờ bị cô gái đấm
“Khi tôi đang cố gắng giải thích và yêu cầu cô gái chấp hành thì bất ngờ bị cô này dùng tay phải đấm vào mồm, máu chảy nhiều làm tôi choáng váng và ngã xuống”, CSCĐ Nguyễn Văn Sang kể lại.